Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả? Một số lưu ý để tập Yoga hiệu quả

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về tập yoga bao lâu thì có hiệu quả để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về câu hỏi này được chia sẻ dưới đây nhé !

Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả?

Không giống như các môn thể thao khác, tập yoga bao lâu thì có tác dụng phụ thuộc vào đặc điểm của cơ thể và cách cảm nhận yoga của mỗi người. Tác dụng chính của yoga không phải để tăng cân, giảm cân mà giúp bạn hiểu cơ thể mình hơn. Đồng thời, cảm nhận sự thay đổi tích cực của cơ thể và tinh thần trong suốt thời gian luyện tập. Do đó, thời điểm mà yoga trở nên hiệu quả đối với mỗi người là khác nhau.

Thay đổi lớn nhất khi bạn tập yoga một thời gian chính là sự dẻo dai của cơ thể. Bạn có thể dễ dàng uốn cong gập người hay xoạc chân, cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều. Để làm được điều này, bạn cần tập yoga từ 3-6 tháng. Thời gian đầu, bạn cần phải kiên nhẫn. Khi cơ thể đã mềm mại, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bài tập khó hơn.

Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả? Một số lưu ý để tập Yoga hiệu quả

Tập yoga với mục tiêu giảm cân 

Rất khó để ước tính lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy sau khi tập luyện, vì có nhiều loại yoga hướng đến việc giảm cân. Ví dụ, Hatha yoga sẽ giúp bạn đốt cháy 240 đến 356 calo mỗi giờ. Điều này tương đương với việc một người đi bộ với tốc độ 5-6 km / h.

Để giảm cân hiệu quả, người tập phải cân bằng giữa lượng calo đốt cháy và lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, nhất thiết phải xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều rau củ quả, hạn chế tinh bột, đồ ăn vặt, đồ ăn nhiều đường.

Tập yoga cải thiện sức khỏe tim mạch 

Sau 2 tuần chăm chỉ tập luyện yoga, sức khỏe tim mạch sẽ bắt đầu ổn định hơn và hiệu quả sẽ rõ rệt hơn sau 3 tháng trở lên. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến nghị 150 phút hoạt động thể chất vừa phải và 75 phút hoạt động mạnh một tuần.

Trong đó, Vinyasa yoga sẽ là hình thức yoga thích hợp nhất vì nó là sự kết hợp giữa sức mạnh và sự nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích các hình thức yoga nhẹ nhàng hơn, có thể kết hợp với các bài tập khác như đi bộ, bơi lội, đạp xe, v.v.

Tập yoga cải thiện sức khỏe

Hiệu quả của các bài tập yoga đối với mục tiêu cải thiện sức khỏe sẽ có hiệu quả trong vài tuần đầu tiên, chính xác là khoảng 16 buổi. Lúc này, kích thước cơ bắp, sức mạnh và sức bền của cơ thể sẽ tăng lên đáng kể.

Một số lưu ý để tập Yoga hiệu quả

Không chỉ tập trung vào thời gian và các bài tập, bạn cũng nên nắm được một số lưu ý sau để tập yoga đạt hiệu quả tối đa:

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình tập luyện hiệu quả. Thực phẩm tươi như rau và ngũ cốc được khuyến khích sử dụng.

– Bạn nên ăn no trước khi tập yoga để luôn tràn đầy năng lượng và không sợ bị kiệt sức. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá no và nên nghỉ ngơi ít nhất 30 phút trước khi tập thể dục.

– Uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể luôn tươi trẻ.

– Học cách điều hòa nhịp thở khi tập yoga là rất quan trọng. Khi nhịp thở của bạn hài hòa với các động tác yoga, yoga có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

– Bạn nên chọn mẫu thảm tập yoga phù hợp với mức độ tập và bài tập của mình.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về tập yoga bao lâu thì có hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ty le bong da các trận đấu hôm nay, ngày mai, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin thể thao về yoga sẽ hữu ích với bạn.

Bài liên quan