Kích thước sân bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn hiện nay

Tìm hiểu về kích thước sân bóng chuyền hơi cũng như các quy định về sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục thể thao.

1. Kích thước sân bóng chuyền hơi quanh sân

Theo quy định về tiêu chuẩn kích thước của sân thi đấu bóng chuyền hơi như sau:

Sân thi đấu bóng chuyền hơi phải có hình chữ nhật với chiều dài 12m và chiều rộng 6m.

Khu vực quanh sân cách ít nhất là 5m không có vật cản.

Khoảng không trên sân đấu được đo từ mặt sân tối thiểu 5m không có vật cản.

Kích thước sân bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước sân bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn hiện nay

Ngoài bóng chuyền, tại Việt Nam bóng đá thu hút được sự quan tâm của rất nhiều NHM. Vì vậy, nếu cũng là một fan bóng đá cuồng nhiệt bạn đừng quên cập nhật lich bong da hom nay thường xuyên nhé!

2. Kích thước sân bóng chuyền hơi các khu trong sân

Kích thước sân bóng chuyền hơi quy định về các khu vực trong sân như là khu phát bóng, khu trước, khu thay người, khu khởi động và khu phạt. Cụ thể như sau:

Kích thước khu trước

Khu trước của mỗi bên sân theo quy định được giới hạn từ trục giữa của đường kẻ giữa sân cho tới mép sau đường tân công.

Khu trước mở rộng từ mép ngoài của đường biên dọc cho đến khi kết thúc phần khu tự do.

Kích thước khu phát bóng

Bề rộng của khu là 6. Khu này được nằm sau mỗi đường biên ngang.

Được giới hạn bằng 2 vạch. Chiều dài của vạch giới hạn này đó là 15cm, vuông góc với đường biên ngang. Bên cạnh đó, vạch này phải được cách sau đường biên ngang với khoảng cách 20cm. Đây được xem là phần kéo của dài biên dọc. Cả 2 vạch này theo quy định đều phải thuộc khu phát bóng.

Khu phát bóng có chiều sâu kéo dài đến hết khu vực tự do.

Khu thay người

Theo quy định về kích thước sân bóng chuyền hơi, khu thay người được giới hạn dựa vào độ dài của 2 đường tấn công đến khu vực bàn thư ký.

Khởi động

Góc sân khu tự do có một điểm trống. Đây chính chính là khu khởi động của vận động viên. Kích thước của nó dài 3m và rộng 3m.

Khu phạt

Tại khu tự do của mỗi bên, ở đằng sau ghế ngồi của mỗi đội thi đấu đều có 1 khu phạt với kích thước là 01x01m. Khu này được đặt 2 ghế giới hạn cùng với những vạch đỏ có chiều rộng là 5cm.

Tất cả các khu trên sân phải được chia theo đúng quy định của luật bóng chuyền hơi. Bên cạnh đó, các vận động viên, huấn luyện viên cũng cần phải bắt buộc tuân theo. Nếu lẫn lộn sẽ dẫn đến tình trạng mất quy củ trên sân.

Kích thước các đường trên sân

Vạch giới hạn trên sân bóng chuyền kẻ rộng là 5cm. Màu sắc của các vạch cần phải khác so với màu cơ bản của mặt sân thi đấu. Độ rộng biên ngang, dọc còn bị phụ thuộc vào phạm vi trong sân.

Đường giữa sân chính là đường nối của 2 điểm giữa của đường biên dọc. Trục giữa đường sân chia đôi sân với 2 nửa bằng nhau. Kích thước của mỗi bên sẽ là 6mx6m.

Đường hạn chế được vẽ song song cùng với trục sân. Đường này nối 2 biên dọc, cách trục giữa đường sân với khoảng cách đó là 2m. Khu trước sân được giới hạn bởi 2 đường. Đó chính là đường giữa sân và đường giới hạn.

Khu sau của sân chính là khu nằm từ biên ngang cùng với đường giới hạn. Đường giới hạn này kéo dài đến vô hạn.

Vạch phát bóng trong bóng chuyền hơi nằm ở bên 2 đầu sân. Mỗi bên sân đấu sẽ vẽ 2 vạch phát bóng. Chiều dài của vạch là 20cm, cách biên dọc 25cm.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kqbd Duc cập nhật đầy đủ thông tin liên quan đến kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu cao nhất nước Đức nhanh nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin tổng hợp về kích thước sân bóng chuyền hơi và quy cách sân trong bộ môn bóng chuyền. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn am hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao quen thuộc đang rất được yêu thích này đặc biệt là đối với những ai đang có ý định xây dựng và thiết kế sân tập bóng chuyền.

Bài liên quan