5 môn thể thao đường phố hấp dẫn thu hút giới trẻ nhất

Cùng điểm lại 5 môn thể thao đường phố vừa giúp rèn luyện sức khỏe bản thân, vừa giúp bạn thể hiện được cá tính, cái tôi của bản thân thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Thể thao đường phố là gì

Thể thao đường phố là những môn thể thao được đem ra tranh đấu pử trong môi trường đô thị. Những nét đặc trưng cốt yếu khác có thể bao gồm cả về bản chất phi thương mại và phi chuyên nghiệp của nó. Thể thao đường phố chính là cách diễn tả nguồn gốc tự phát, ngẫu hứng và đầy sáng tạo của thể thao do con người ứng dụng vào môi trường thành thị. Về mặt lịch sử trong quá khứ thì nguồn gốc của thể thao đường phố có thể được lấy từ những bằng chứng cổ xưa nhất về thể thao ở các nền văn minh Hy Lạp-La Mã cổ đại.

Trò chơi đường phố thường chỉ đơn giản là những hoạt động vui chơi dành cho trẻ em ở địa điểm thuận tiện nhất. Một số trò chơi đường phố đã được nâng tầm lên thành các giải đấu được tổ chức, chẳng hạn như bóng đá, bóng ném,….

5 môn thể thao đường phố hấp dẫn thu hút giới trẻ nhất

5 môn thể thao đường phố hấp dẫn thu hút giới trẻ nhất

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến cập nhật nhanh và chính xác nhất từ các trang thể thao lớn uy tín hàng đầu hiện nay

2. Những môn thể thao đường phố được giới trẻ yêu thích nhất

2. 1. Parkour / Freerunning / Art du Deplacement

Parkour / Freerunning / Art du Déplacement là môn thể chất chủ yếu không mang tính cạnh tranh mà nhằm rèn luyện khả năng di chuyển tự do qua mọi địa hình chỉ sử dụng các khả năng của cơ thể, chủ yếu là thông qua chạy, nhảy, leo trèo và di chuyển bằng “bốn chân”. Trong thực tế, nó tập trung vào việc phát triển các thuộc tính cơ bản cần thiết cho chuyển động như vậy, bao gồm có sức mạnh chức năng, thể lực, thăng bằng, nhận thức về không gian, sự nhanh nhẹn, khả năng phối hợp, độ chính xác, khả năng kiểm soát và tầm nhìn sáng tạo.

2.2. BMX (Bicycle Motor Cross – Xe đạp nghệ thuật)

BMX là một loại xe đạp địa hình rất phổ biến ở các nước Châu Âu, ra đời vào năm 1960 tại Mỹ và du nhập vào Việt Nam từ khoảng 6 năm trước, BMX đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

BMX được chia thành 2 loại chính đó là BMX Racing (thi đấu trên địa hình phức tạp như leo núi, gồ cát) và BMX Free Style (kỹ năng biểu diễn). Giới trẻ Việt Nam rất chuộng loại hình Free Style hơn.

2.3. Tâng bóng nghệ thuật (Free Style Football)

Không như bóng đá truyền thống chỉ được phép dùng chân chơi bóng thì tâng bóng nghệ thuật là việc phô diễn các kỹ thuật khống chế bóng thông qua các bộ phận của cơ thể gồm có: tay, chân, lưng, vai, đầu. Chi phí rẻ chơi môn thể thao này khá rẻ , chỉ cần bạn có niềm đam mê với trái bóng tròn, một đôi giày, một trái bóng và một khoảng không gian vừa đủ là đã có thể thỏa sức sáng tạo.

2.4. Skate Board (Trượt ván nghệ thuật)

Nếu muốn chọn lựa cho mình một môn thể thao vừa tràn đầy thử thách nhưng cũng không kém phần “bay bổng” thì đừng bỏ qua môn Skate Board – trượt ván nghệ thuật.

Với Skate Board, bạn sẽ phải mất một thời gian để làm quen và học được cách giữ thăng bằng trên ván, sau đó mới dần chuyển qua các động tác kỹ thuật khó hơn như là lộn nhào, xoay người hay vượt chướng ngại vật.

2.5. Inline Skate (Trượt Patin 1 hàng bánh)

Xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu nhưng mới thực sự bùng nổ vào khoảng 3-4 năm gần đây. Có nguồn gốc từ phương Tây, các bạn trẻ Việt Nam dường như đang bị lôi cuốn vào các bước trượt kỹ thuật qua đôi giầy với “4 bánh xe 1 hàng dọc” này.

Inline Skate được chia thành các thể loại như là: Slalom (trượt qua hàng cốc mà không làm bị đổ), Speed Slalom (chạy 1 chân zic zac qua hàng cốc), Speed (đua tốc độ tối đa), Slide (chạy đà nhanh và thực hiện động tác thắng đẹp và khó), Downhill (trượt từ dốc cao xuống), Freeride (nhảy vượt chướng ngại vật) và Aggressive (nhảy qua lòng máng, thanh sắt, bờ thành, vượt bậc cầu thang)… Đây là thể loại nguy hiểm nhất và cũng rất ít người tập luyện ở nước ta.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Copa cập nhật mới nhất, chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam hiện nay

Trên đây, là các thông tin tổng hợp về thể thao đường phố. Và thể thao đường phố chính là một trong những cách mà rất nhiều người đã tìm đến để có thể rèn luyện sức khỏe, thể hiện được cá tính, cái tôi riêng của mình.

Bài liên quan