“Tôi sẽ thi đấu cho đến lúc nào không chạy được nữa”

Tiền vệ Ashley Young khẳng định anh sẵn sàng đá cho ĐT Anh đến khi nào không thể chạy được nữa.

Ở giai đoạn đầu mùa giải này, tiền vệ Ashley Young bất ngờ được HLV Jose Mourinho sử dụng thường xuyên. Ngôi sao người Anh chơi ở vị trí hậu vệ trái. Dù đó không phải vị trí sở trường của cầu thủ 32 tuổi, nhưng anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cựu sao Aston Villa lên công về thủ nhịp nhàng, anh vẫn tỏ ra mạnh mẽ và đầy tốc độ dù đã bước qua tuổi 30. Với màn trình diễn ấn tượng của mình Young được triệu tập vào ĐT Anh tham dự hai trận giao hữu với Đức và Brazil, sau 4 năm ngôi sao đang khoác áo M.U mới lại được triệu tập vào đội hình ĐTQG.

Ashley Young đang chơi rất tốt trong màu áo M.U

Tiền vệ Ashley Young khẳng định anh sẵn sàng đá cho ĐT Anh đến khi nào không thể chạy được nữa: “Kể từ vòng loại World Cup vào tháng 9 năm 2013 đến nay tôi mới lại được triệu tập vào ĐTQG, tôi cảm thấy rất vui khi được trở lại đội tuyển. Tôi cảm ơn Gareth Southgate đã trao cơ hội cho mình. Tôi đã cho thấy mình xứng đáng được triệu tập.

Tôi luôn sẵn sàng trở lại ĐT Anh, tôi cũng luôn tin tưởng vào bản thân mình. Mọi cầu thủ đều muốn tham dự World Cup, tôi sẽ chiến đấu để cho thấy mình xứng đáng có mặt ở Nga vào Hè năm tới. Với ĐTQG, tôi sẽ cố gắng chơi đến khi đôi chân không còn chạy được nữa”.

Tiền vệ Young thường xuyên phải đá hậu vệ trái trong đội hình M.U, nói về việc này cầu thủ người Anh tiếp tục: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp, bạn phải chơi được ở nhiều vị trí và có thể thích ứng với nhiều loại sơ đồ khác nhau. Tôi đã có thể làm được điều đó.

Ở M.U, Mourinho đã sử dụng nhiều sơ đồ và tôi đều có thể thích nghi và đá tốt. Southgate đã nói về sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2, tôi cảm thấy mình có thể đá tốt trong những hệ thống này. Với sự giúp đỡ của Mourinho, tôi cảm thấy mình đa năng hơn. Tôi có thể đá được ở tất cả những vị trí khi HLV yêu cầu”.

Young hạnh phúc khi được trở lại ĐT Anh

Ashley Young chỉ đá chính 19 lần trong 2 mùa giải dưới thời Van Gaal và phải đến khi Mourinho xuất hiện ở Old Trafford anh mới được trao cơ hội, song cầu thủ này khẳng định anh chưa hề có ý định rời khỏi M.U: “Tôi đã từng làm việc với Alex Ferguson, David Moyes, Van Gaal và Mourinho. Họ luôn tin tưởng và đặt niềm tin vào tôi.

Có những thời điểm tôi thất vọng và không được ra sân, nhưng tôi chưa khi nào nghĩ đến việc rời khỏi CLB. Tôi luôn có quyết tâm trở lại đội hình thi đấu và hiện tại tôi đang hài lòng với những nỗ lực của mình”.

Bài liên quan