“Quái vật knock-out 3 phút” đòi chiến Joshua: Vì vua chỉ đấu với vua

“Độc cô cầu bại” người Mỹ Deontay Wilder đã có những lời tuyên chiến đanh thép gửi tới “Vua knock-out” Joshua.

Mới đây, tay đấm người Mỹ Deontay Wilder đã bảo vệ thành công đai vô địch WBC sau chiến thắng trước đối thủ thách đấu người Canada, Bermane Stiverne chỉ sau đúng 3 phút. Chiến thắng bằng knock-out giúp Wilder kéo dài chuỗi 39 trận bất bại (trong đó có 38 knock-out).

Sau trận đấu, Wilder lập tức buông lời thách thức đến nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Anthony Joshua, người đang sở hữu 3 chiếc đai IBF, IBE và WBA. “Tôi tuyên bố gửi lời thách đấu tới Joshua. Tôi đã chờ đợi trận đấu này rất lâu rồi. Với tư cách là nhà vô địch, võ sĩ xuất sắc nhất, tôi sẽ chứng minh bằng một chiến thắng trước hắn ta.”

Wilder đấm gục đối thủ sau 3 phút

Rõ ràng, Anthony Joshua đang trở thành mục tiêu của rất nhiều tay đấm nổi tiếng trong làng boxing, nhất là khi tay đấm người Anh đã kéo dài chuỗi toàn thắng bằng knock-out lên con số 20. Cùng chung với tham vọng của Wilder, Joshua hiện cũng đang mong muốn trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử giữ 5 đai vô địch hạng nặng danh giá nhất.

Để làm được điều này, Joshua sẽ phải đánh bại Deontay Wilder (người nắm giữ WBC) và võ sĩ người New Zealand, Joseph Parker (WBO).

Tuy vậy, Joshua có thể sớm bắt đầu bằng cuộc chiến với Wilder vì đây là đối thủ đang khao khát muốn đọ sức hơn cả. Trong phát biểu mới nhất, Wilder thừa nhận muốn có một trận “long tranh hổ đấu” với tay đấm người Anh.

Trọng tài ngăn Wilder “hạ sát” Bermane Stiverne

“Họ đang muốn tôi đấu với gã “gà mờ” Dillian Whyte nhưng tôi muốn đấu với Joshua. Không còn trốn tránh chúng ta hãy để nó diễn ra, hãy để cho tất cả thấy đâu là ranh giới của những nhà vô địch thế giới và sự khác biệt của một trận đấu đỉnh cao so với một trận đấu tẻ nhạt là như thế nào. Một vị vua chắc chắn không đấu với một tên nông dân. Ông ta sẽ tìm những vị vua khác để thách đấu”, tay đấm người Mỹ chia sẻ.

Rõ ràng, Deontay Wilder với khí thế cao ngút trời đang không ngừng buông những lời thách thức. Việc còn lại của Joshua là chấp nhận lời kêu gọi của đối thủ để chuẩn bị cho cuộc so tài đỉnh cao vào năm 2018.

Joshua (phải) đang giữ 3 đai hạng nặng

Trong một diễn biến mới nhất, ông trùm quyền Anh nổi tiếng Eddie Hearn đã chính thức vào cuộc, nhiều khả năng trận đấu trong mơ giữa Deontay Wilder và Anthony Joshua sẽ diễn ra ở tương lai gần.

Bài liên quan