Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng: Sẽ có “câu chuyện cổ tích” của U20 Việt Nam

Nguyễn Việt Thắng đặt rất nhiều niềm tin vào U20 Việt Nam trong trận ra quân gặp U20 New Zealand tại VCK U20 World Cup sẽ diễn ra lúc 18h chiều nay.

U20 Việt Nam đã xuất sắc làm nên một kỳ tích lịch sử cho bóng đá trẻ Việt Nam khi được góp mặt tại VCK U20 World Cup. Trước trận đấu đầu tiên và cũng được xem là có ý nghĩa then chốt, quyết định đến tấm vé vào vòng trong với U20 New Zealand, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá bình thản và tự tin.

Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng tin U20 Việt Nam vượt cạn thành công.

Chờ đợi trận đấu lịch sử chiều nay, không ít chuyên gia kỳ cựu đã có những nhận định khá lạc quan về khả năng có một kết quả thuận lợi cho U20 Việt Nam. Cựu tiền đạo lừng danh một thời của bóng đá Việt Nam, Nguyễn Việt Thắng, người đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, đã có những nhận định tích cực dành cho U20 Việt Nam.

“U20 New Zealand ở một đẳng cấp trên chúng ta, nhưng U20 Việt Nam đã vượt qua được mọi khó khăn để có mặt tại đây thì tại sao lại không dám tin có một kết qủa tốt trước đội bạn, bóng chưa lăn thì chưa nói trước được điều gì, tôi hy vọng các em sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, và niềm tin nơi người hâm mộ” – Việt Thắng nhận định.

Một điều khá đặc biệt khi trong đội hình U20 Việt Nam hiện tại có rất nhiều sự góp mặt của các tuyển thủ được đào tạo từ lò bóng đá trẻ PVF, nơi chính Nguyễn Việt Thắng đang làm công tác huấn luyện và đào tạo. Đó là những Đức Chinh, Minh Dĩ, Bùi Tiến Dũng… những người đã trưởng thành rất nhiều và dần trở thành một trong những trụ cột nơi đội hình của U20 Việt Nam. Khi được hỏi về những mong đợi nơi học trò của mình, Việt Thắng chia sẻ: “Hiện giờ tôi không chỉ mong đợi riêng gì những em đó mà còn đặt niềm tin toàn bộ đội hình U20 Việt Nam, các em phải thi đấu như những chiến binh thật sự vì đây là một cơ hội đáng giá để các em thể hiện mình.”

Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng U20 Việt Nam đủ sức vượt qua New Zealand.

Trở lại với U20 Việt Nam trong cuộc đấu đầu tiên ở sân chơi lớn, chúng ta biết mình hạn chế những gì. Toàn đội cũng thừa hiểu mình đang phải đối đầu với những đối thủ trên tầm. Nhưng, hãy nhìn những kết quả bất ngờ ở World Cup U20 ngay từ ngày khai mạc để có thêm cảm hứng và tự tin, viết câu chuyện cổ tích mang tên U20 Việt Nam.

Lịch thi đấu của U20 Việt Nam (theo giờ Việt Nam, GMT+7):

Trận 1: 18h ngày 22/5: U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

Trận 2: 15h ngày 25/5: U20 Việt Nam vs U20 Pháp

(2 trận đều trên sân vận động Cheonan, Cheonan, Hàn Quốc).

Trận 3: 13h ngày 28/5: U20 Việt Nam vs U20 Honduras

(sân vận động Jeonju World Cup, Jeonju).

Bài liên quan