FIFA ‘mách nước’ cho U20 Việt Nam trước trận gặp New Zealand

FIFA đánh giá U20 Việt Nam là một ẩn số khó lường với các đội khác ở giải năm nay, đồng thời cũng đưa ra lời khuyên cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước trận đánh đầu tiên.

Trong bài viết mới đây trên trang chủ, FIFA đã đưa ra những đánh giá sơ bộ về bảng E, nơi có sự hiện diện của một trong những ứng viên nặng ký cho chức vô địch là U20 Pháp. Ngoài ra, FIFA cũng ‘mách nước’ cho U20 Việt Nam trước trận đấu đầu tiên tại sân chơi World Cup.

U20 Việt Nam được FIFA khuyên tự tin dù lần đầu tham dự sân chơi World Cup

FIFA viết: “Việt Nam, tân binh của U20 World Cup cùng với Vanuatu, không phải là những tên tuổi hàng đầu ở châu lục của họ và mãi cho tới gần đây vẫn là một bí ẩn lớn. Tuy nhiên, họ đã gặt hái thành quả từ việc chú trọng đào tạo bóng đá trẻ trong những năm gần đây và sẽ làm nên điều đặc biệt tại World Cup.

Nếu U20 Việt Nam cảm thấy lo lắng, sợ hãi trong lần đầu tiên bước ra “biển lớn”, họ có thể nhìn vào tấm gương của Senegal tại U20 World Cup 2015 để mạnh mẽ hơn. Hai năm trước, Senegal cũng chỉ là một tân binh nhưng đã thi đấu xuất sắc và lọt vào tận bán kết”.

Đánh giá về U20 Pháp, FIFA cho rằng việc thiếu vắng Mbappe và Dembele khiến đội bóng này suy yếu: “Pháp đã bị suy yếu do sự thiếu vắng của Kylian Mbappe và Ousmane Dembele, cả hai đều là những trụ cột giúp họ giành vinh quang ở châu Âu. Nếu không có họ, Pháp sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn để thể hiện hình ảnh của mình từng làm trong năm 2016”.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand sẽ diễn ra lúc 18 giờ (giờ Việt Nam) hôm nay 22/5.

Bài liên quan