Buông xuôi Emirates, Wenger sẵn sàng nhận trát sa thải

HLV Arsene Wenger khẳng định ông luôn luôn chấp nhận bị sa thải nếu kết quả của Arsenal không đạt yêu cầu của ban lãnh đạo.

Hôm qua, truyền thông Đức loan tin Thomas Tuchel đã được Arsenal chọn thay thế Arsene Wenger sau mùa giải này. Hợp đồng của HLV người Pháp vẫn còn thời hạn đến năm 2019 nhưng có vẻ như Pháo thủ đã hết kiên nhẫn với ông.

Ở mùa này, Arsenal đã thất bại ở League Cup, FA Cup. Họ cũng đứng trước nguy cơ năm thứ 2 liên tiếp không lọt vào top 4 ở Premier League và chỉ còn cơ hội giành danh hiệu ở Europa League.

Trong vài tháng qua, HLV Wenger đã phải chịu sức ép rất lớn từ truyền thông cũng như người hâm mộ nhưng nhất quyết không từ chức. Tuy nhiên, HLV 68 tuổi này khẳng định ông sẵn sàng “trả giá” cho các kết quả tồi tệ – cụ thể là bị sa thải.

Wenger

Wenger đã sẵn sàng dứt áo ra đi sau gần 3 thập kỷ gắn bó với Pháo thủ

Chia sẻ trên tin bóng đá thuộc beIN SPORTS, Wenger nói: “Bạn luôn phải tập trung làm việc tốt nhất cho CLB và bỏ qua mọi vấn đề khác. Khi bạn ngày càng già đi, các vấn đề càng trở nên cấp thiết hơn vì bạn bị kỳ thị”.

“Tôi có thể chấp nhận điều đó. Nếu kết quả không đủ tốt, tôi sẵn sàng lãnh hậu quả. Tất nhiên khi chuyện này xảy ra liên tục, bạn sẽ khó khăn hơn để chấp nhận, đặc biệt khi bạn đã gắn bó với CLB trong thời gian rất dài”.

“Trên hết, tôi sẵn sàng trả giá. Tôi đang làm một công việc rất khó khăn, tôi tạo ra các kết quả và phải chịu trách nhiệm về các kết quả đó”.

Bên cạnh đó, HLV Wenger cũng nhấn mạnh rằng ông không quan tâm đến việc rời Arsenal trong hoàn cảnh nào. HLV người Pháp nói thêm: “Thành thật mà nói thì tôi không quan tâm đến hình ảnh. Tôi tập trung làm việc với những giá trị mà tôi nghĩ là quan trọng, và cố gắng cống hiến hết sức cho CLB”.

Bài liên quan