BLĐ Arsenal chính thức chốt tương lai HLV Wenger

Tin từ BBC chiều 30/5 cho biết Ban lãnh đạo Arsenal vừa ra phán quyết cuối cùng về tương lai HLV Arsene Wenger.

Theo đó, nhà cầm quân người Pháp sẽ được dẫn dắt Arsenal thêm 2 mùa giải nữa sau khi tiến trình gia hạn hợp đồng được thông qua. Trước đó, ông Wenger cũng bày tỏ nguyện vọng với “sếp lớn” Stan Kroenke muốn được tiếp tục ngồi ghế chỉ đạo đội bóng thành London.

Mùa này, Arsenal chỉ giành được duy nhất cúp FA. Còn ở giải quốc nội, họ thụt lùi đáng thất vọng khi chỉ xếp thứ 5, qua đó mất suất dự Champions League mùa tới. Trước sự xuống dốc của đội bóng, cổ động viên “Pháo thủ” có thời điểm quay lưng với “Giáo sư” đáng kính.

Chiếc cúp FA là danh hiệu duy nhất của Arsenal mùa này

Tuy nhiên, HLV Wenger lại không muốn rời CLB đã ăn sâu vào huyết quản suốt hai thập niên qua. Hậu chung kết cúp FA, nhà cầm quân này thậm chí còn nói cứng:

Tôi nghĩ mình vẫn là người phù hợp dẫn dắt CLB“. Sau đó, ông bày tỏ nguyện vọng muốn tiếp tục gắn bó cùng Arsenal.

Theo Daily Mail, không phải thành viên nào trong Ban lãnh đạo cũng thể hiện niềm tin tuyệt đối nơi HLV Wenger, tuy nhiên, cổ đông lớn nhất của Arsenal – ông Stan Kroenke – là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Tương lai của “giáo sư” Wenger phụ thuộc vào vị chủ tịch Arsenal

Trang SportsMail cho biết HLV Wenger trong cuộc họp mới đây được yêu cầu phải quyết đoán hơn trên mặt trận chuyển nhượng. Những năm gần đây, Arsenal thường rơi vào cảnh chờ sát ngày hết hạn chuyển nhượng mới nghiêm túc với các mục tiêu theo đuổi.

Hè 2013, “Pháo thủ” gần như đồng ý mua Gonzalo Higuain, tuy nhiên ông Wenger sau đó lại chuyển hướng sang Luis Suarez. Sau cùng, họ mua Mesut Oezil.

Ban lãnh đạo không muốn điều này tiếp tục xảy ra trong thời gian tới. Hiện tại, cặp đôi Sandro Ramirez và Pablo Fornals nằm trong danh sách những mục tiêu theo đuổi hàng đầu CLB nhắm tới.

Bài liên quan