Dortmund sa thải Thomas Tuchel

Chỉ sau hai mùa giải, Thomas Tuchel và Dortmund đã đường ai nấy đi.

CLB Dortmund đã chính thức sa thải HLV Thomas Tuchel. Thông tin này cũng đã được đội bóng của Đức công bố rộng rãi.

Bản thân HLV Thomas Tuchel cũng đã cho đăng tải trên trang twitter cá nhân lời chia tay NHM Dortmund. Ông cũng thừa nhận là đã có những ngày tháng không vui cùng với đội bóng vùng Ruhr.

Tuchel chính thức chia tay Dortmund sau chiếc cúp quốc gia

Tôi biết ơn 2 năm tươi đẹp, nhiều kỉ niệm và thú vị ở đây. Thật tệ khi mọi chuyện không thể tiếp diễn. Cảm ơn NHM, đội bóng, đội ngũ nhân viên, và tới tất cả những ai ủng hộ chúng tôi. Chúc những điều tốt đẹp nhất cho BVB“, Tuchel chia sẻ.

Thực tế thì việc Tuchel chia tay Dortmund không phải điều gì quá bất ngờ. Trước đó, đôi bên được cho là có nhiều xích mích với nhau và không thể hàn gắn.

Tuchel tiếp quản Dortmund từ mùa giải 2015/16 sau khi Klopp chuyển tới Liverpool. Cùng với Dortmund, Tuchel cũng đã để lại nhiều dấu ấn. Ông đã giành 69 chiến thắng sau 107 dẫn dắt Dormtund.

Quá nhiều mâu thuẫn khiến việc ra đi của Thomas Tuchel là không tránh khỏi

Mùa đầu tiên, Tuchel giúp Dortmund đứng thứ hai tại Bundesliga sau Bayern Munich, và cán đích vị trí thứ 3 ở mùa này.

Và một điều quan trọng nữa là trong mùa giải cuối cùng của mình, Tuchel đã cùng đội bóng áo vàng đen giành danh hiệu an ủi là chức vô địch Cúp QG Đức. Đây chính là món quà chia tay không thể ý nghĩa hơn mà Tuchel muốn gửi tới NHM Dortmund.

Bài liên quan