Toni Kroos: Ông vua chung kết của bầy Kền kền

Mới 27 tuổi nhưng Toni Kroos là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất ở các trận chung kết…

Cuối tuần này, Toni Kroos và CLB Real Madrid sẽ đá trận chung kết Champions League với Juventus tại Cardiff (Xứ Wales).

Nếu như với đội bóng Hoàng gia, 3 trận chung kết trong 4 năm là thành tích rất ấn tượng ở đấu trường này thì với riêng cá nhân tiền vệ người Đức, đây sẽ là lần thứ 19 trong sự nghiệp anh được trải nghiệm không khí của trận tranh chức vô địch.

Điều đó có nghĩa là, trên hành trình đã qua của sự nghiệp, chỉ có 2 năm – 2011 và 2015, là Kroos không có bất kỳ một trận chung kết nào. Tính ra, trong 18 lần đội nhà đá chung kết, anh góp mặt 13 lần.

Kroos đang đứng trước cơ hội nâng cao cúp C1 lần thứ 2 liên tiếp cùng Real

Trận chung kết đầu tiên của Kroos là tại Cúp Quốc gia Đức, thời điểm anh được cho mượn tới Bayer Leverkusen mùa giải 2008/09.

Nhưng 2013 mới là năm thành công nhất, với 5 trận chung kết cùng Bayern Munich, mặc dù 2 trong số đó – Champions League và Cúp Quốc gia, anh không thể thi đấu vì chấn thương.

Năm tiếp theo cũng rất thành công, khi Kroos cùng đội tuyển Đức vô địch World Cup tại Brazil, sau khi thắng Argentina 1-0. Cùng với đó là Cúp Quốc gia Đức (với Bayern), Siêu cúp châu Âu, Cúp thế giới các CLB (với Real Madrid).

Toni Kroos có nhiều kinh nghiệm nhất Real ở các trận chung kết

Năm 2016, anh có thêm 2 trận chung kết khác ở Siêu cúp châu Âu và Cúp thế giới, sau khi đã cùng Real Madrid vô địch Champions League.

Có một thống kê rất lạc quan cho Real Madrid hướng đến cuối tuần này là kể từ sau trận Siêu cúp Đức năm 2013 (Bayern thua Dortmund 2-4), Kroos chưa thua bất kỳ một trận chung kết nào.

Bài liên quan