Trận tennis 86 tỷ đô của 2 siêu sao vĩ đại

Roger Federer và tỷ phú Bill Gates tạo nên trận đấu nhiều tiền nhất trong lịch sử tennis thế giới.

Bill Gates “ôm trùm công nghệ”, tỷ phú thiên tài sáng lập đế chế Microsoft và Roger Federer tay vợt vĩ đại nhất làng tennis thế giới chẳng liên quan gì tới nhau, tuy nhiên họ sắp cùng nhau tạo nên một cặp “song sát” giàu nhất trên sân quần vợt, nếu so cả làng thể thao thế giới cũng chẳng có ai sánh kịp.

Federer và Bill Gates cặp đôi tennis giàu nhất thế giới

Theo thông tin từ tennis.com, vào ngày 29/4 tới đây Federer và Bill Gates sẽ đánh cặp cùng với nhau trong một trận đấu được tổ chức tại Seattle (Mỹ) nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo tại châu Phi.

Ban tổ chức đã lên kế hoạch công bố chi tiết các trận đấu. Trong đó Federer sẽ chơi 1 trận đấu đơn gặp đối thủ cao kều Isner (Mỹ), tiếp đó Federer cặp cùng tỷ phú Bill Gates đấu lại bộ đôi John Isner và một đối tác khác chưa được công bố danh tính.

Chỉ còn đúng 1 ngày nữa trận đấu sẽ diễn ra và tỷ phú Bill Gates đang “mất ăn mất ngủ” khi nghĩ tới viễn cảnh sắp được đứng trên sân cùng với tay vợt vĩ đại Federer. “Đây là một giấc mơ và nó đã trở thành hiện thực”, Gates viết trên Facebook.

Federer sẽ thi đấu với Isner trước khi đánh cặp cùng tỷ phú Mỹ

Không biết các trận đấu trên sẽ quyên góp được bao nhiêu tiền từ thiện, tuy nhiên có thể khẳng định Federer – Bill Gates là cặp đôi tennis giàu có nhất thế giới, hai tay vợt này có tổng tài sản lên tới gần 90 tỷ USD. Cụ thể theo Forber, Federer đang có 400 triệu USD, còn Bill Gates nắm giữ khối tài sản 86,4 tỷ USD. Hai người tạo nên cặp đôi có giá trị 86,8 tỷ USD.

Gates được biết là tỷ phú yêu thể thao. Trước đó ông từng đánh cặp với tay vợt Andre Agassi đấu lại Pete Sampras và Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos năm 2001). Ông cũng thường chơi bóng bàn với tỷ phú Warren Buffett tại cuộc họp thường niên Berkshire Hathaway.

Bài liên quan