Tam tấu vĩ đại: Bộ ba Real, Barca sánh sao bằng Ro-Ri-Ro?

Hai bộ ba tiền đạo Ronaldo – Bale – Benzema và Messi – Suarez – Neymar đã nổi tiếng với bóng đá châu Âu, nhưng liệu họ có sánh được với Ronaldo – Rivaldo – Ronaldinho?

Trong những năm gần đây hai nhóm tiền đạo Ronaldo – Benzema – Bale (“BBC”) của Real Madrid và Messi – Suarez – Neymar (“MSN”) của Barcelona đã trở nên nổi tiếng nhờ tài săn bàn xuất sắc. “BBC” hình thành trong mùa giải 2013/14 và góp phần giúp Real vô địch Champions League, trong khi “MSN” xuất hiện sau đó một mùa giải và đưa Barca đoạt cú ăn ba 2014/15.

Ronaldinho, Ronaldo và Rivaldo ghi 15/18 bàn của Brazil ở World Cup 2002

Tuy nhiên liệu hai bộ ba này có thể sánh được về đẳng cấp so với bộ ba lừng danh “RRR” của ĐT Brazil? World Cup 2002 là lúc Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho cùng thi đấu với nhau trong thành phần tuyển Brazil vô địch năm đó, và họ không mất nhiều thời gian để khiến thế giới phải chú ý.

18 bàn thắng của Brazil được ghi ở vòng chung kết World Cup 2002 thì có tới 15 bàn thắng được ghi bởi Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho, trong đó Ronaldo ghi 6 bàn để đoạt Ngôi vua phá lưới. Trong số những bàn thắng này có không ít những pha lập công đẹp mắt, trong đó đáng nhớ nhất là pha đá phạt “cầu vồng” của Ronaldinho tung lưới ĐT Anh.

BBC và MNS vẫn chưa thể sánh ngang với Ro-Ri-Ro

Bộ ba “RRR” đã 4 lần đoạt Quả bóng Vàng của tạp chí France Football cũng như 6 lần đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Tổng thành tích cá nhân của bộ ba Brazil này vượt trội hơn hẳn so với những gì “MSN” và “BBC” có được, khi trong 2 tam tấu này chỉ có mỗi Ronaldo và Messi là từng đoạt giải.

Điều đáng tiếc duy nhất là bộ ba này lại không có dịp thi đấu cùng nhau ở cấp độ CLB. Họ đều đã từng khoác áo Barcelona nhưng đều chỉ từng người một chứ không hội ngộ cùng thời điểm. Với một bộ ba như vậy, thật khó tưởng tượng họ sẽ thay đổi lịch sử bóng đá như thế nào.

Bài liên quan