Signal Iduna Park và những đổi mới đặc biệt chào đón người hâm mộ

Thứ bảy tuần này, tiếng còi sẽ vang lên ở Signal Iduna Park lần đầu tiên tại Bundesliga mùa giải mới.

Sau trận mở màn thành công trước Wolfsburg, Dortmund sẽ thi đấu trận đầu tiên trên sân nhà với khá nhiều sự đổi mới bên cạnh một vài thứ không thay đổi.

Các bức tường màu xám của Signal Iduna Park đã được trang trí với những hình ảnh ăn mừng của huyền thoại Dortmund. Ở cầu thang dẫn từ tầng 2 xuống tầng 1, NHM có thể dễ dàng nhìn thấy những bức ảnh này.

Wolfgand Paul ở phía tây bắc, trong khi Adi Preißler xuất hiện ở đông bắc. Sebastian Kehl ở phía Nam còn Dede xuất hiện ở phía đông nam sân vận động.

Những huyền thoại của Dortmund sẽ được vẽ lên tường

Các bảng điện tử thay đổi cầu thủ cũng được đổi khác, theo quy chuẩn quốc tế. Mỗi trận sẽ có 2 tấm bảng thay người riêng biệt. Việc giơ bảng thay người cũng không còn được đảm nhiệm bởi trợ lý trọng tài mà mỗi đội sẽ cử một người làm việc này.

Dortmund đang tiến hành thay thế các hàng ghế đã cũ ở tầng dưới. Công việc này bắt đầu từ năm 2012 và các khán đài phía nam, bắc và đông đã được thay mới hoàn toàn. Trong thời gian tới, các hàng ghế cũ ở khán đài phía tây cũng sẽ được làm mới hoàn toàn. Đồng thời, một số phần bê tông cũ kỹ cũng sẽ được sửa chữa triệt để.

Một trong những thứ không thể thiếu trong các SVĐ tại Đức là bia và xúc xích. Ban quản lý sân Signal Iduna Park đã quyết định tăng giá thêm 20 xu cho mỗi nửa lít bia và 1 phần xúc xích. Trong gần 7 năm qua, họ chưa từng tăng giá và lần cuối cùng họ làm điều này là mùa 2010/11.

Không khí cuồng nhiệt thường thấy tại Signal Iduna Park

Dù đã tăng giá, nửa lít bia bây giờ là 3,9 euro trong khi xúc xích là 2,8 euro/phần. Dortmund vẫn là đội bán bia rẻ nhất tại Bundesliga, trong khi xúc xích là món rẻ thứ hai.

Những thứ như ba lô, vali vẫn sẽ không được mang và SVĐ vì vấn đề an ninh. Các đồ dùng này của khán giả sẽ được tập trung tại các quầy giữ đồ bố trí xung quanh sân. Ngoài ra, ban tổ chức cũng khuyến cáo khán giả nên đến sân sớm để hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh trước khi theo dõi một trận đấu trọn vẹn.

Một vấn đề khác được quan tâm chính là phương tiện di chuyển đến sân. Signal Iduna Park có khoảng 10.000 chỗ đậu xe hơi nhưng phương tiện công cộng vẫn được khuyến cáo.

Sân nhà của Dortmund có nhiều thay đối trong mùa giải này

Các tuyến tàu điện như U45 (chạy khoảng 5 phút giữa trạm Hauptbahnhof và Stadion), U42 (Grevel-Hombruch, xuống trạm Theodor Fliedner Heim) và tuyến U46 (Brunnenstraße/Brügmannplatz–Westfalenhallen, đi đến trạm Signal Iduna Park và mất vài phút đi bộ đến sân).

Bài liên quan