Conte “sốc nặng” vì Hazard vẫn bị triệu tập lên ĐTQG bất chấp chấn thương

Trong buổi họp báo mới nhất trước trận gặp Everton vào 19:30 Chủ nhật cuối tuần này, huấn luyện viên Antonio Conte đã thông báo Eden Hazard không thể ra sân.

Ngoài ra, ông còn đặc biệt ngạc nhiên khi Đội tuyển Bỉ quyết định triệu tập Hazard lên tuyển. Bất chấp mối nguy có thể tái phát chấn thương.

“Hazard đang ngày một cải thiện và vào buổi chiều hôm nay, cậu ấy đã ra sân cùng các cầu thủ trẻ U23 gặp Everton. Nhưng phải nói rằng, cậu ấy chưa hoàn toàn sung sức”.

“Tôi chỉ vừa nhận được tin tức đội tuyển Bỉ triệu tập Hazard cách đây 20 phút. Phải nói tôi đã ngạc nhiên vì quyết định này”.

HLV Conte không hài lòng với việc ĐT Bỉ triệu tập Hazard trong đợt tập trung này

“Nếu Hazard thật sự sẵn sàng, sao cậu ấy lại không đá cho đội một Chelsea? Tại sao cậu ấy lại chỉ tham gia cùng đội U23 để tiếp tục cải thiện phong độ?”.

“Tôi gặp cậu ấy mỗi ngày, theo dõi cậu ấy mỗi ngày và tôi xin lặp lại, trong hoàn cảnh này điều quan trọng nhất là phải dành đủ thời gian cho các cầu thủ bình phục”.

“Hazard là cầu thủ vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Nếu ai nghĩ tới việc đẩy nhanh tiến trình thì đó không phải là việc làm đúng đắn”.

“Đó là sai lầm lớn. Chúng ta cần chú ý không được phạm phải sai lầm trong thời điểm này”, Antonio Conte cảnh báo.

Eden Hazard bị rạn xương mắt cá trong đợt tập trung đội tuyển hồi tháng 6. Dù đã trở lại nhưng anh chưa góp mặt phút nào ở Premier League.

Hazard vừa mới trở lại tập luyện cách đây ít ngày

Huấn luyện viên Conte “để dành” Hazard cho đến nay nhằm tạo điều kiện giúp anh hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, việc Đội tuyển Bỉ vẫn triệu tập Hazard ở vòng loại World Cup 2018 khiến Conte lo ngại chấn thương trò cưng tái phát.

Nói thêm về tình hình chuyển nhượng, Conte cho biết ông không gặp khúc mắc nào trong việc mua sắm. Thậm chí nếu không có thêm tân binh, nhà cầm quân này vẫn hài lòng.

“Chắc chắn rồi, ban lãnh đạo đang cố gắng làm tất cả để bổ sung và nâng cấp đội hình. Ngoài ra, nếu tôi chỉ tiếp tục với những cầu thủ hiện có, thì tôi vẫn hạnh phúc. Rất hạnh phúc”, Conte nói.

Bài liên quan