Coutinho hy vọng Barca không “bỏ rơi” mình sau khi chiêu mộ thành công Dembele

Bất chấp việc Barcelona đã chiêu mộ thành công Ousmane Dembele, ngôi sao Philippe Coutinho vẫn hy vọng đội bóng xứ Catalan sẽ làm mọi cách để giúp anh rời khỏi Liverpool ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này (theo ​Sky Sports).

Một tin không vui dành đến cho tiền vệ Philippe Coutinho khi mới đây, Barcelona đã hoàn tất xong thương vụ chiêu mộ tiền đạo trẻ Ousmane Dembele của Borussia Dortmund với mức phí chuyển nhượng 145 triệu euro (105 triệu trả trước và 40 triệu phụ phí). Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Catalan sẽ không còn mặn mà gì đến việc đưa Coutinho về với sân Nou Camp, nhất là khi họ đã tìm được “người thay thế” Neymar.

Trên thực tế, Coutinho mới chính là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Barcelona mùa Hè này. Tuy nhiên, dù đã gửi liên tiếp 4 lời đề nghị để thuyết phục Liverpool “nhả người”, thế nhưng đổi lại thứ mà Barca nhận được chỉ là cái lắc đầu của ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Anfield.

Coutinho vẫn ngày ngày mong mỏi được chuyển sang Barca

Về phía Coutinho, việc anh nộp đơn yêu cầu ra đi cộng với thái độ bất hợp tác với câu lạc bộ trong thời gian gần đây đã khiến tiền vệ người Brazil trở thành cái gai trong mắt “đại đa số” những cổ động viên yêu mến đội bóng thành phố Cảng. Và khi mà Barca đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu “buông bỏ” anh (vì quá khó và vì họ đã có Dembele), rõ ràng ngôi sao 25 tuổi đang đứng trước tình cảnh “đi không được mà ở lại cũng không xong.”

Nói thế là bởi nếu không được Barca chiêu mộ trong mùa Hè này, chắc chắn một điều Coutinho sẽ phải đón nhận “sự trừng phạt” đến từ ban lãnh đạo Liverpool trừ khi anh công khai xin lỗi đội bóng. Nhưng giả dụ như điều này có xảy ra, thì ngôi sao người Brazil cũng khó lòng có thể trụ lại Anfield khi mà giờ đây, anh đã trở thành mục tiêu bị ghẻ lạnh nhiều nhất của các cổ động viên “Lữ đoàn đỏ.”

Cầu thủ người Brazil hy vọng Barca sẽ không ngưng thương vụ này sau khi chiêu mộ được Dembele

Hiểu được tình cảnh của mình, Coutinho đang tính đến đường “cầu xin” Barcelona đừng rời bỏ anh. Tờ Sky Sports cho hay, tâm trạng của cầu thủ này trong thời gian vừa qua được cho là khá tệ khi anh xuất hiện với vẻ mặt rầu rĩ trên đường phố tại Liverpool.

Thời điểm hiện tại, Coutinho vẫn chưa ra sân một phút nào cho The Kop kể từ khi bắt đầu mùa giải mới vì chấn thương. Trong một tuyên bố mới đây, huấn luyện viên Jurgen Klopp đã khẳng định ngôi sao người Brazil sẽ tiếp tục vắng mặt ở trận đại chiến với Arsenal thuộc vòng 3 Premier League vào cuối tuần này.

Bài liên quan