CHÙM ẢNH: ĐT nữ Việt Nam về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của NHM

Những cô gái “vàng” của bóng đá Việt Nam xuống máy bay muộn gần một tiếng so với dự kiến. Tuy vậy, người hâm mộ vẫn nhẫn nại chờ đón đội trở về.

23h ngày 25/8, đội bóng đã nữ Việt Nam trở về đến sân bay Nội Bài sau khi giành huy chương vàng tại SEA Games 29.

Dẫn đầu đoàn là ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với Zing.vn, ông Gụ cho biết chưa lần nào thể lực của đội bóng đá nữ tốt như lần này. Các cầu thủ rất chuyên nghiệp, thích ứng rất nhanh với đồ ăn của nước bạn. Sau huy chương vàng SEA Games, tuyển nữ VN có quyền mơ đến những giải đấu có quy mô lớn hơn.

Ông Mai Đức Chung mừng rỡ, nhận bó hoa của học trò cũ Minh Nguyệt, Quả bóng vàng bóng đá nữ 2015.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, chúc mừng tuyển nữ VN.

Ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Hà Nội rạng rỡ đón đoàn.

Tâm điểm chú ý là Quả bóng vàng bóng đá nữ Tuyết Dung.

Cô được rất nhiều người hâm mộ gọi tên, xin bắt tay và chụp ảnh.

Bố mẹ và em trai Tuyết Dung từ Hà Nam lên sân bay Nội Bài chia vui với con gái. Trong thời gian qua, Tuyết Dung bận rộn với kế hoạch tập luyện và thi đấu nên hầu như chỉ gặp bố mẹ qua điện thoại.

Nguyễn Thị Muôn, cầu thủ ghi bàn thứ 5 trong trận với Malaysia chia sẻ khi thi đấu, chị chỉ mong ghi được nhiều bàn thắng nhất, giành nhiều chiến thắng nhất.

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung trở thành tâm điểm của báo chí. Chia sẻ với giới truyền thông, ông Chung cho biết SEA Games vừa qua, đội bóng đá nữ không gặp nhiều khó khăn. Vấn đề ăn uống được giải quyết với việc các đội được ăn tự do và mang sẵn đồ ăn từ nhà. Các cầu thủ có sức khoẻ tốt, tinh thần tốt. Sau SEA Games, mục tiêu của cả đội là vòng chung kết Asian Cup 2018 ở Jordan.

Minh Nguyệt, Quả bóng vàng 2015 nay đã giải nghệ, hiện là giảng viên thể chất. Cô quay trở lại đón đoàn, tặng hoa và chụp ảnh chung với các đồng đội cũ.

Đội bóng đá nữ chụp ảnh chung với người hâm mộ. Sau đó họ sẽ trở về các câu lạc bộ trước khi tập trung trở lại cho mục tiêu cao hơn.

Bài liên quan