Sa thải Koeman, Everton quyết chơi lớn với HLV “xịn”

Không có dự định tái hợp với David Moyes như nhiều lời đồn đoán, BLĐ Everton hiện nay đang tìm một HLV thuộc vào loại đẳng cấp thế giới để dẫn dắt CLB.

Theo tiết lộ từ báo chí Anh, sau khi sa thải Ronald Koeman, ban lãnh đạo Everton đang tìm một HLV thuộc vào loại đẳng cấp thế giới để dẫn dắt CLB. “Họ đã nâng chỉ tiêu, tham vọng của CLB,” Leon Osman – cựu cầu thủ của Everton nói trên báo chí. “Họ sẽ mời một HLV đẳng cấp.”

Cũng theo Leon Osman, người mà BLĐ Everton đang muốn nhắm đến là Carlo Ancelotti. Sau khi bị BLĐ Bayern Munich sa thải sau trận thua 0-3 trước PSG tại lượt đấu thứ 2 vòng bảng Champions League, HLV Ancelotti tuyên bố muốn nghỉ ngơi một thời gian trước khi quay lại.

Ancelotti được liên hệ để dẫn dắt Everton?

Tuy nhiên sau đó ông liên tiếp nhận được những lời mời gọi từ vài CLB (AC Milan,…) và đội bóng tầm trung, trong đó mới nhất là LĐBĐ Croatia. Dù vậy, HLV này vẫn chưa lên tiếng hay đưa ra quyết định chính thức nào. Các nguồn tin thân tín với HLV cho biết, những đề nghị nói chưa “thật sự hấp dẫn.”

Đó là lý do Everton gặp khó trong việc này. Dù có thông tin Carlo Ancelotti được cho đã từ chối lời mời từ liên đoàn bóng đá Italia, vì chỉ muốn tới Anh làm việc. Nếu muốn Ancelotti nhận lời, BLĐ Everton cần phải làm việc rất rốt ráo.

Lúc này, HLV đội U23 David Unsworth sẽ tạm quyền dẫn dắt Everton trong trận đấu gặp Chelsea tại League Cup giữa tuần này. Ngoài Ancelotti, David Moyes, Sam Allardyce là các ứng viên khác.

Bài liên quan