Hy hữu: Lukaku đá đâu, mẹ phải mang giấy khai sinh theo đó

Ngày trước, cứ mỗi lần Romelu Lukaku ra sân thi đấu là y như rằng mẹ đẻ của anh phải mang theo giấy khai sinh của con để “nói có sách, mách có chứng”. Ấy là bởi chân sút chủ lực của M.U bây giờ từng bị nghi gian lận tuổi.

Cái “tội” quá cao to

Lukaku hiện cao 1m90. Đó là chiều cao bình thường và dễ hiểu với một tiền đạo. Ra sân thi đấu, chân sút 24 tuổi người Bỉ này không quá vượt trội nhiều đồng nghiệp của mình về thể hình. Nhưng hồi Lukaku còn đá cho các đội U12 hay U14 ở Lierse hay Anderlecht lại là chuyện khác. Hồi ấy, Lukaku trông “như con tịnh” so với các cầu thủ cùng trang lứa.

Giờ xem lại những hình ảnh thời xưa của Lukaku, nhiều người vẫn còn giật mình. Trông Lukaku cao to gấp rưỡi, thậm chí gấp đội một số cầu thủ đối phương. Người đại diện Mino Raiola của Lukaku vừa “bật mí” về rắc rối liên quan đến sự quá phổng phao của Lukaku và cách tháo gỡ rắc rối của mẹ anh.

Lukaku vượt trội về thể hình so với cầu thủ cùng trang lứa

Trả lời phỏng vấn trên tờ Expressen của Thụy Điển, Raiola cho biết: “Hồi trước, mẹ của Lukaku luôn phải đứng ra bảo vệ cậu ấy trước những mối nghi ngờ rằng Lukaku được khai gian tuổi. Những bậc phụ huynh của các cầu thủ khác luôn nghi ngờ về độ tuổi của Lukaku. Họ không tin Lukaku hồi ấy mới chỉ 12 hay 14 tuổi. Nhất là những trận Lukaku ghi 3 hay 4 bàn thì họ càng tin rằng tuổi thực của cậu ấy phải lớn hơn thế nhiều.

Mà đúng là hồi ấy, Lukaku vừa to vừa khỏe hơn hẳn so với các cầu thủ cùng trang lứa. Chỉ có điều, Lukaku không gian lận tuổi. Mẹ của Lukaku tranh luận suông không được. Thế là bà ấy mang theo giấy khai sinh của Lukaku theo. Ai thắc mắc gì về tuổi Lukaku thì đã có giấy khai sinh để nói có sách, mách có chứng”.

Thân mẫu Adolphine của Lukaku còn kể với Raiola rằng không ít người còn đặt điều rằng con trai bà được sinh ra ở châu Phi, nên việc khai gian tuổi được thực hiện trót lọt. Thực tế, Lukaku sinh tại Antwerp, Bỉ ngày 13/5/1993.

Không chỉ mình Lukaku bị soi

Hồi tháng 7/2013, tiền đạo Radamel Falcao cũng bị nghi ngờ khai gian tuổi. Một số người cho rằng tuổi thực của Falcao khi ấy là 29 chứ không phải 27. Có người còn moi đâu ra được ảnh chụp phần giấy tờ đề Falcao sinh ngày 10/2/1984 tại Bogota. Falcao đương nhiên phủ nhận thông tin này. Tờ El Tiempo của Colombia sau đó bảo vệ Falcao bằng việc đăng hình giấy khai sinh đề anh sinh ngày 10/2/1986.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Renato Sanches cũng bị nghi gian lận tuổi. Cựu HLV Auxerre, Guy Roux cho rằng “Sanches phải 23 hoặc 24 tuổi chứ không thể 18 được”. Tiền vệ trẻ người Bồ Đào Nha đã dọa lôi Guy Roux ra tòa vì phát ngôn ấy của ông.

Bằng chứng mà có người đưa ra để cáo buộc Falcao khai gian 2 tuổi

Hay như trường hợp của Diego Costa, lâu nay rất nhiều người vẫn đặt dấu hỏi về tuổi thực của anh. Bởi trông mặt Costa từ mấy năm trước đã “như ông cụ rồi”. Dù vậy, ngoài cái vẻ mặt già đau già đớn của Costa, chẳng có chứng cứ nào chống lại anh cả. Nên chẳng ai có thể bắt tội Costa ăn gian chỉ vì cái mặt già trước tuổi của anh.

Trường hợp của Lukaku, Falcao, Sanches hay Costa vẫn chưa là gì nếu so với trường hợp tiền vệ Joseph Minala của Lazio. Cách đây 4 năm, Lazio giới thiệu tài năng 17 tuổi, Minala, ai cũng sốc. Bởi trông mặt tiền vệ người Cameroon này chẳng có chút gì liên quan đến tuổi 17 cả. Có fan bình luận Minala nhìn cứ như thể… có cháu gọi bằng ông rồi. Một số người quả quyết tuổi thực của Minala là… 42.

Cách đây 4 năm, “chàng trai 17” Minala (phải) của Lazio chụp hình cùng lão tướng 36 tuổi, Di Natale

Lẽ nào Lazio sử dụng cầu thủ ăn gian tới… 25 tuổi? Lazio sau đó đã thành công trong việc bảo vệ “chàng trai 17” của mình. Hiện Minala được Lazio đem cho Salermitana mượn. Dù mọi người có không tin đi chăng nữa, anh vẫn được công nhận đang ở tuổi 21.

Bài liên quan