Phá kỷ lục SEA Games, thần đồng 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn xuất sắc giành HCV

Sau 2 chiếc huy chương vàng của Ánh Viên, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giành thêm một huy chương vàng của Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Bơi Việt Nam đã có một buổi tối thi đấu rất thành công, sau 2 chiếc huy chương vàng liên tiếp của cô gái vàng Ánh Viên. Đội bơi tiếp tục đón nhận một thêm chiếc huy chương vàng đầy bất ngờ của Nguyễn Hữu Kim Sơn ở nội dung bơi 400 hỗn hợp.

Kình ngư trẻ của bơi Việt Nam không có khởi đầu quá thuận lợi, tuy nhiên với sự quyết tâm cao Nguyễn Hữu Kim Sơn đã bứt tốc rất tốt ở 100m cuối để vươn lên dẫn đầu. Sau khi hoàn thành 350m, Kim Sơn vươn lên đầu tiên với lợi thế 0.009g so với người thứ 2. Những mét cuối VĐV của Việt Nam bứt tốc để về nhất với thành tích 4p22g12.

Kim Sơn xuất sắc giành HCV…

Thành tích của Kim sơn đã thiết lập kỷ lục mới tại nội dung 400m tại SEA Games, kỷ lục cũ là 4p23g20. Về thứ 2 và giành HCB là Prawira của Indonesia, HCĐ thuộc về Pang của Singapore. Kim Sơn đã thi đấu rất xuất sắc bởi trước đó bơi Việt Nam đánh giá là nội dung cạnh tranh huy chương rất khó khăn.

…Và phá kỷ lục SEA Games

Trước đó, ữ kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã có tấm huy chương vàng thứ 6 tại SEA Games 29, lần này là ở nội dung sở trường 400m cá nhân bơi hỗn hợp. Ngay sau đó chưa đến 30 phút, “cô gái vàng” của bơi lội Việt Nam tiếp tục giành được tấm huy chương vàng ở nội dung 50 mét bơi ngửa của nữ. Ánh Viên đã rất xuất sắc, đạt thành tích 29 giây 26. Đây là tấm huy chương vàng thứ 7 của nữ kình ngư sinh năm 1996 này tại SEA Games 29.

Bài liên quan