BI HÀI: VĐV Việt Nam thắng vẫn bị “chia đôi” HCV nhảy cao

Thêm một câu chuyện bi hài nữa xung quanh công tác tổ chức của SEA Games 29.

Từ ngày khai mạc đến nay, SEA Games 29 đã để lại không ít điều tiếng về công tác tổ chức với nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Lần này, đoàn thể thao Việt Nam lại là nạn nhân của một chuyện bi hài khác ở nội dung nhảy cao nữ.

VĐV Dương Thị Việt Anh (phải) chịu ấm ức

Nội dung này đã diễn ra vào ngày 24/8, theo đó VĐV Dương Thị Việt Anh của Việt Nam đã chịu một ấm ức khiến cô phải bật khóc trong lễ trao huy chương. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc tất cả các VĐV nhảy cao đều không thể vượt qua mốc 1m86, trong đó Việt Anh và VĐV Singapore Michelle Sng đạt thành tích tốt nhất 1m83.

Cả hai đoàn đã thỏa thuận sẽ cùng nhận tấm HCV nhưng sau đó, BTC lại yêu cầu 2 VĐV thi đấu một cuộc play-off. Kết quả Việt Anh thắng cuộc đấu tay đôi này nhưng phía Singapore lại không đồng ý với quyết định trên và khiếu nại.

VĐV Việt Anh khóc nấc vì bị xử ép

Phía Singapore cho rằng cuộc đấu play-off diễn ra trong điều kiện không công bằng, cả hai VĐV đều đã nghỉ một thời gian không đủ làm nóng cơ thể cần thiết. BTC sau đó đồng ý với khiếu nại này, nên đã trao tặng cả 2 HCV cho 2 VĐV vào chiều 25/4.

Nói trong nước mắt, Việt Anh cho biết: “Ban đầu hai bên đã đồng ý có 2 HCV nhưng BTC gọi thi loại và tôi chiến thắng nhưng bên Singapore không đồng ý. Xin cảm ơn người hâm mộ, bạn bè, gia đình, các đồng đội và các thầy cô đã giúp đỡ tôi.” Việt Anh nói thêm đội điền kinh Việt Nam vẫn sẽ có khiếu nại về chuyện này.

Trong quá khứ không ít lần nhiều VĐV đã phải chờ từ SEA Games này tới SEA Games sau để nhận đúng Huy chương của mình, như trường hợp của VĐV Thanh Phúc (đi bộ) tại SEA Games 28.

 

Bài liên quan