NÓNG: Man City chuẩn bị hoàn tất thương vụ thứ 3

Bom tấn thứ ba của Manchester City Hè này sẽ là một cầu thủ nữa của AS Monaco, với số tiền lên tới 40 triệu bảng (hoặc 39.8 theo nhiều nguồn tin).

Đó là hậu vệ trái Benjamin Mendy của AS Monaco. 22 tuổi, Mendy được đánh giá là mẫu cầu thủ thông minh, tốc độ và hỗ trợ tấn công cực tốt (có tới 11 kiến tạo mùa trước), đúng với yêu cầu của Pep Guardiola. Hầu hết các nguồn tin đáng tin cậy tại Pháp và Anh đều khẳng định, Manchester City đã hoàn tất thương vụ này.

Họ sẽ mất gần 40 triệu bảng cho cầu thủ người Pháp (tương đương 50 triệu euro), thương vụ sẽ được công bố chính thức sau khi Mendy trở về sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Đây là con số kỷ lục cho một hậu vệ cánh của bóng đá thế giới.

Mendy được cho là sẽ gia nhập Man City trong vài ngày tới

Sau khi hoàn tất việc thanh lý Gael Clichy, Bacary Sagna, Pablo Zabaleta và cả Jesus Navas, Manchester City lúc này không còn một hậu vệ cánh nào trong đội hình chính. Họ đã thải hai hậu vệ phải và một hậu vệ trái, thêm một cầu thủ chạy cánh phải (Jesus Navas).

Nếu hoàn tất thương vụ Mendy, Man City vẫn còn hai mục tiêu nữa ở hàng lang cánh đó là Fabinho (tiền vệ, hậu vệ của AS Monaco) và Kyle Walker, hậu vệ phải của Tottenham Hotspur có giá tầm 30-40 triệu bảng. Trước đó, Man City đã hoàn tất thương vụ Bernando Silva và Ederson với giá tổng cộng gần 120 triệu euro

Bài liên quan