Huyền thoại kêu gọi Wenger nhìn Mourinho mà học tập

Huyền thoại Arsenal, David Seaman ủng hộ đội bóng gia hạn với HLV Wenger và khuyên vị chiến lược gia người Pháp nên học tập Mourinho.

Cách đây không lâu, HLV Wenger đã được BLĐ Arsenal gia hạn thêm 2 năm. Hành động này đã chính thức những tin đồn liên quan đến tương lai nhà cầm quân người Pháp. Những ông chủ của đội bóng thành London đã quyết định trao thêm cơ hội cho “Giáo sư”. Họ hứa sẽ cấp tiền để ông đưa về những tân binh chất lượng ở Hè 2017. Tuy nhiên, việc không giành vé dự Champions League mùa tới có thể sẽ khiến Pháo thủ gặp khó trong việc đưa về những ngôi sao lớn.

Chứng kiến Arsenal gia hạn hợp đồng với HLV Arsene Wenger, cựu sao Pháo thủ David Seaman đã lên tiếng ủng hộ:

“Tôi hài lòng với những bước đi mà đội bóng đang thực hiện. Giữ chân Wenger là quyết định sáng suốt, không ai hiểu và có thể làm tốt hơn ông ấy ở thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ rằng đội bóng sẽ có những bước phát triển ở mùa giải tới. Tôi hy vọng họ có thể mang về những danh hiệu lớn. Nhưng đó không phải là nhiệm vụ của mình Wenger, ông ấy cần sự giúp đỡ của BLĐ, các cầu thủ và sự ủng hộ nơi NHM”.

Seaman rất ủng hộ việc BLĐ Arsenal gia hạn thêm 2 năm với Wenger

Mourinho đã mang về 3 danh hiệu ngay ở mùa giải đầu tiên ở M.U, và Seaman khuyên Wenger nên học tập nhà cầm quân người Bồ:

“Mourinho đã thành công với M.U ngay ở mùa giải đầu tiên, họ có 3 danh hiệu. Dù xếp thứ 6 ở Premier League nhưng đó vẫn là mùa giải thành công với họ. M.U chỉ xếp thứ 8 về số bàn thắng nhưng họ lại có hàng thủ chắc chắn thứ 3 giải đấu. Chính sự chắc chắn nơi hàng thủ làm nên thành công của họ ở mùa giải vừa qua. Tôi nghĩ Wenger cũng nên học tập Mourinho của M.U ở khoản này”.

Tuy nhiên Seaman cũng cho rằng Wenger nên nhìn theo Mourinho để học hỏi

“Trong bóng đá muốn giành chiến thắng bạn phải ghi bàn, nhưng muốn bảo vệ chiến thắng đó hàng thủ phải chơi tốt. Tôi muốn Arsenal chú trọng hàng thủ hơn ở mùa giải tới. Đội bóng có lối đá hấp dẫn, nhưng chúng tôi thường xuyên để mất điểm bởi những sai lầm nơi hàng thủ. Người ta đánh giá Arsenal là đội bóng ngây thơ và tôi không muốn điều đó tiếp tục xảy ra. Tôi muốn nhìn thấy những sự thay đổi ở mùa giải tới”, huyền thoại của Arsenal tiếp tục.

Bài liên quan