HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ lí do U20 Việt Nam không “dựng xe bus” tại World Cup

Trao đổi với báo chí trong nước hôm nay HLV Hoàng Anh Tuấn đã giải thích lý do U20 Việt Nam không dựng “xe bus 2 tầng” ở giải đấu này.

Tại VCK U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam là một trong những tân binh của giải. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất tại giải.

Tuy nhiên, trong 3 trận đấu tại vòng bảng E, U20 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn đã khiến không ít người bất ngờ. Theo đó, thay vì lối chơi dựng “xe bus 2 tầng” bên phần sân nhà, đội tuyển U20 Việt Nam vẫn tổ chức tấn công với những tình huống bật nhả đẹp mắt giữa các vị trí trên sân.

Chính lối chơi đẹp mắt đã giúp U20 Việt Nam nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận được sự cổ vũ của hạng vạn CĐV Việt Nam có mặt trên các khán đài tại Hàn Quốc cổ vũ cho toàn đội.

U20 Việt Nam chơi tấn công ở cả 3 trận đấu vòng bảng

Trao đổi với báo chí trong nước hôm nay (2/6), HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định nếu chơi thực dụng tại VCK U20 World Cup 2017 vừa qua, U20 Việt Nam có thể chia ta giải đấu với nhiều hơn 1 điểm trong tay.

Vị chiến lược gia người Khánh Hòa đã lên tiếng giải thích lý do không sử dụng lối chơi dựng “xe bus 2 tầng” trên phần sân nhà ở giải đấu vừa qua:

Nếu chơi toan tính, chúng ta có thể có hơn 1 điểm nhưng hình ảnh bóng đá Việt Nam sẽ xấu xí. Nếu nó xấu xí thì nó kèm theo hình ảnh con người Việt Nam. Chúng ta có mục tiêu đặt ra hết sức rõ ràng, chúng ta phải trung thành với mục tiêu đã lựa chọn”.

HLV Hoàng Anh Tuấn không muốn các cầu thủ trẻ Việt Nam để lại hình ảnh xấu xí tại World Cup

Chúng ta đã thua Pháp nhưng chúng ta vẫn chơi đôi công. Trước U20 New Zealand và U20 Honduras kinh nghiệm hơn, chúng ta đã tấn công. 1 điểm nếu có với chiếc “xe bus hai tầng” ở U20 World Cup thì rất đáng xấu hổ”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết thêm.

Sau khi cùng đội tuyển U20 Việt Nam đi vào lịch sử bóng đá trẻ ĐNÁ với tư cách là đội đầu tiên giành được điểm tại VCK U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn đang tạm thời “thất nghiệp” khi không có tên trong danh sách ban huấn luyện ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Jordan tại bảng C vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 tổ chức trên sân Thống Nhất vào ngày 13/6 tới đây.

Giải thích về việc HLV Hoàng Anh Tuấn không có tên trong danh sách ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói đơn giản HLV này vừa dự giải về còn mệt mỏi nên cần nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình.

Ông Tuấn “con” tạm thời sẽ chưa lên tuyển để giúp đỡ HLV Hữu Thắng

Ở lần tập trung sau, VFF mới có lệnh triệu tập. Điều này là chủ ý của VFF, nhằm giúp thuyền trưởng của U20 có thời gian nghỉ ngơi thực sự sau khi cùng đội nhà đi viết câu chuyện lịch sử tại giải đấu lớn nhất dành cho lứa tuổi U20 vừa kết thúc.

Bài liên quan