Không phải Bale, Zidane sợ mất cầu thủ này hơn rất nhiều

Mối bận tâm về lực lượng của Real Madrid vào thời điểm này không hẳn xoay quanh cầu thủ đắt giá thứ nhì thế giới, Gareth Bale, mà là với cái tên khác…

Gareth Bale có thể là yếu tố chính để kiềm tỏa Dani Alves, nhưng nếu cầu thủ người xứ Wales không thể phục hồi tình trạng tốt nhất, HLV Zinedine Zidane vẫn có lựa chọn thỏa đáng khác nhằm lấp đầy khoảng trống này.

Việc cầu thủ đắt giá thứ nhì thế giới có ra sân hay không, đó chẳng phải điều HLV Zidane bận tâm nhất lúc này. Nhưng ông sẽ đau đầu thực sự, nếu Dani Carvajal không có thể lực tốt nhất ở trận chung kết Champions League.

Không phải Bale, Zidane sợ mất Carvajal hơn nhiều

Carvajal đang trải qua một mùa giải xuất sắc, trong đó cùng với Marcelo ở bên trái, khiến cho đối phương khốn đốn với những pha tấn công ở hai cánh. Khi đạt phong độ tốt, Carvajal được ví như chiếc động cơ không mệt mỏi, có thể hoạt động công-thủ bền bỉ trong 90 phút. Nhưng giờ khi Carvajal có vấn đề dai dẳng với cơ bắp, điều mà đội ngũ y tế CLB cần giải quyết.

Nên nhớ, mùa này, Carvajal đã cho thấy vũ khí mới của mình lợi hại như thế nào. Những đường chuyền mang đến nhiều mối đe dọa hơn, còn tần suất các pha tạt bóng là điều không xuất hiện trong những năm trước.

4 pha kiến tạo trong 10 trận đấu tại Champions League mùa này trở thành minh chứng thuyết phục nhất về Carvajal.

Chấn thương khiến Carvajal không góp mặt nhiều trên sân

Trong thế trận tấn công, Carvajal có mối liên kết khá tốt với Luka Modric, nhưng khi Zidane quyết định sử dụng Lucas Vazquez như cầu thủ chạy cánh trước mặt Carvajal, sự kết hợp này đặc biệt mạnh mẽ.

Ở khía cạnh phòng ngự, Carvajal giống như một hậu vệ cổ điển: nhanh nhẹn, dai dẳng, thường xuyên đánh bại đối phương bằng sức mạnh ý chí chứ không phải vì kỹ thuật hay tiểu xảo.

Có thể, Nhưng trước khi trở thành sự lựa chọn không thể thiếu của Real như hiện nay, Carvajal phải chấp nhận vai trò dự phòng cho Danilo bên cánh phải. Tuy nhiên, khi thực hiện chính sách xoay vòng ở mọi vị trí, Zidane nhận ra rằng, Carvajal đã chứng tỏ hiệu suất cao hơn hẳn cả trong tấn công lẫn phòng ngự.

Hậu vệ người Tây Ban Nha lên công về thủ rất tốt

Trong một vài trường hợp, Danilo tỏ ra vội vã với quyết định của mình, mất nhiệm vụ phòng thủ, không có những đường chuyền quan trọng. Đó là lý do mà đôi khi Zidane thậm chí còn ưa thích dùng Nacho Fernandez hơn cho vị trí hậu vệ phải mỗi khi Carvajal không thể thi đấu.

Có thể, HLV người Pháp đã chọn Danilo đá chính trong 3 trận cuối cùng tại La Liga. Nhưng nếu muốn Real Madrid có thể làm tốt hơn ở trận chung kết Champions League, Zidane và Real cần mong đợi Carvajal sẽ phục hồi 100% thể lực, như một sự đảm bảo tốt nhất cho cả nhiệm vụ tấn công lẫn phòng ngự.

Bài liên quan