Mỗi ngày hít đất bao nhiêu là đủ để tăng cơ và tăng sức mạnh?

Mỗi ngày hít đất bao nhiêu là đủ có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về giải đáp 1 ngày hít đất bao nhiêu cái nhé!

Mỗi ngày bạn hít đất bao nhiêu là đủ?

Đối với nhiều người, việc biết được mình nên chống đẩy bao nhiêu cái 1 ngày để có kết quả tốt nhất giúp họ có động lực tập luyện hơn và dễ dàng đặt mục tiêu tập chống đẩy đúng cách. Vì vậy, câu hỏi mỗi ngày hít đất bao nhiêu là đủ là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bắt đầu hít đất.

Theo các chuyên gia thể hình, số lần hít đất cần thiết mỗi ngày sẽ khác nhau ở mỗi người vì mục tiêu tập luyện của mỗi người là khác nhau và tình trạng sức khỏe, thể lực của mỗi người cũng khác nhau. Vì vậy, các huấn luyện viên thể hình không quy định số lần ép trong ngày cho học viên khi thực hiện các bài tập áp lực mà nên tập tùy theo khả năng của mình. Trung bình, số lần hít đất trong ngày của người mới bắt đầu hít đất đạt khoảng 100-50, hãy sử dụng mốc đặc biệt này để thực hiện các bài tập về hít đất của bạn. Tất nhiên để đạt được mức này thì không thể tập 1 lần và nếu thấy mệt thì dừng lại, nghỉ khoảng 3-5 phút rồi tiếp tục tập luyện.

Sau một thời gian tập hít đất, bạn có thể tăng số lần tập và số lần ép trong ngày lên khoảng 200 đến 350 lần / ngày. Với lượng áp lực này, cơ thể bạn sẽ săn chắc hơn, tình trạng sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Mỗi ngày hít đất bao nhiêu là đủ để tăng cơ và tăng sức mạnh?

Kỹ thuật hít đất chuẩn nhất

– Đầu tiên, trước khi thực hiện bài tập, bạn cần phải khởi động nhẹ nhàng và thật kỹ bằng một vài động tác như văng tay, đá chân hoặc hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người.

– Tiếp theo để thực hiện bài tập này, bạn hãy nằm xếp trên sàn. Chống hai tay xuống sàn và giữ thẳng người sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đốt sống cổ đến đường sống lưng (lưng), mông, chân và gót chân. Hai chân hơi khép lại, song song với nhau, thả lỏng đầu gối.

– Sau đó bắt đầu động tác hít đất bằng cách từ từ hạ thấp người xuống và hít vào cho đến khi ngực cách mặt đất 10 cm, giữ cho khuỷu tay và vai thẳng hàng, cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên, thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút. Tùy thuộc vào sức chịu đựng của bạn, bạn có thể giữ tư thế này từ 3 đến 4 giây.

– Sau đó nâng người lên thẳng tay và thở ra. Lặp lại động tác liên tục trong khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày là bạn đã giúp cải thiện cơ thể hiệu quả.

Lưu ý cho bạn cần nhớ khi tập hít đất

– Trong bài tập hít đất này, thân người phải luôn giữ thẳng, không để mông cao và bụng hạ quá thấp.

– 2 tay dang rộng bằng vai hoặc khép vào 2 bên cơ lườn trong quá trình tập luyện để tác động các nhóm cơ nên mỗi tư thế đều mang lại 1 hiệu quả khác nhau.

– Bạn nên hạn chế tắm ngay sau khi hít đất mà nên đợi từ 30 đến 60 phút để mồ hôi tan ra và các sợi cơ phục hồi thì mới có kết quả cao.

Trên đây là một số chia sẻ về hít đất bao nhiêu là đủ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến 1 ngày hít đất bao nhiêu cái, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

Bài liên quan