Coutinho nhận tin cực vui ngày lên tuyển

Tiền vệ Philippe Coutinho được chỉ định sẽ là đội trưởng ĐT Brazil trong hai trận giao hữu quốc tế với Australia và Argentina tới đây.

Kể từ khi lên thay thế Carlos Dunga, HLV Tite liên tục xoay tua tấm băng đội trưởng ĐT Brazil. Chiếc băng thủ quân của Selecao dưới triều đại Tite lần lượt qua tay Miranda (2 lần ở các trận gặp Ecuador, Uruguay), Daniel Alves (Colombia và Argentina), Fernandinho (Peru), Filipe Luis (Venezuela), Renato Augusto (Bolivia), Robinho (Colombia, giao hữu) và trận gần nhất trở lại với tiền đạo Neymar (Paraguay).

Coutinho là thủ quân mới của ĐT Brazil

Ở hai trận giao hữu tại Australia tới đây với đội chủ nhà Australia và đại kình địch Argentina, HLV Tite triệu tập khá nhiều cầu thủ trẻ. Tiền vệ Coutinho là một trong những cựu binh giàu kinh nghiệm nhất đã nhận được sự tin tưởng của HLV Tite. Bởi vậy, cầu thủ 24 tuổi có 25 lần khoác áo ĐT Brazil sẽ là thủ quân tiếp theo của đội bóng vàng – xanh dưới triều đại của Tite.

Brazil là quốc gia đầu tiên giành quyền tham dự World Cup 2018. Chính vì thế, HLV Tite đang bắt đầu giai đoạn thử nghiệm những nhân tố mới cho Selecao.

Bài liên quan