Ai đủ sức đá chính ở trận gặp Jordan trong số 7 cầu thủ U20 VN?

Với màn thể hiện ấn tượng tại vòng chung kết World Cup U20, có đến 7 gương mặt của U20 Việt Nam được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển. Vậy ai có khả năng được ra sân ở trận đấu tới?

Chiều ngày 31/5, HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 28 cầu thủ lên tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019. Đáng chú ý khi 7 sao trẻ U20 trở về từ FIFA World Cup U20 tại Hàn Quốc lần đầu được triệu tập.

Có đến 7 cái tên của U20 Việt Nam được gọi lên ĐTQG

HLV Hoàng Anh Tuấn có lẽ cảm thấy rất tự hào khi có tới 7 học trò của mình được góp mặt để chuẩn bị chạm trán Jordan – đối thủ mạnh nhất bảng đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Tuy nhiên trong số 7 cái tên Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng và thủ môn Bùi Tiến Dũng, cơ hội ra sân không phải chia đều cho tất cả.

Trước tiên ở vị trí gác đền, thủ môn Bùi Tiến Dũng có lẽ chỉ được triệu tập nhằm làm quen với không khí đội tuyển, cũng như để HLV Hữu Thắng trực tiếp thị sát khả năng. Người hùng U20 Việt Nam khó lòng cạnh tranh được với 3 đàn anh Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Mạnh.

Tương tự như thế là 4 hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng. Trong số này, Văn Hậu là người nổi bật hơn cả ở vị trí hậu vệ trái, song anh khó lòng đánh bật đàn anh Vũ Văn Thanh ở đội hình xuất phát.

Đức Chinh là một sự lựa chọn không tồi trên hàng công của ĐTVN

Như vậy cơ hội chỉ còn lại dành cho đội trưởng Quang Hải và tiền đạo Hà Đức Chinh. Ở vị trí tiền vệ cánh, Quang Hải nổi bật ở sức trẻ so với những Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Phong Hồng Duy.
Cũng không loại trừ khả năng HLV Hữu Thắng muốn tận dụng điểm rơi phong độ của Quang Hải (các cầu thủ còn lại đều đã nghỉ thi đấu V-League 1 tháng nay) để gây bất ngờ trước Jordan.

Còn với Đức Chinh, tuy không thể sánh về kinh nghiệm với 2 chân sút còn lại là Công Phượng, Văn Quyết nhưng cầu thủ của SHB Đà Nẵng lại là mẫu trung phong cắm duy nhất của ĐTVN ở đợt tập trung này. Trước một Jordan có ưu thế thể hình, thể lực, rất có thể Đức Chinh sẽ được trao vai trò ‘số 9’, cày ải để tạo cơ hội cho người đá cặp.

Danh sách ĐT Việt Nam vs Jordan 13/6: (tuyển thủ U20 được bôi đen)

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Mạnh , Bùi Tiến Dũng.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Khương, Huỳnh Tấn Sinh, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Trọng, Sầm Ngọc Đức, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài.

Tiền vệ: Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Hà Đức Chinh.

Bài liên quan