Công Phượng, Tuấn Anh động viên đàn em U20 Việt Nam

“Chạm trán” trên sân tập, các chân sút của đội tuyển U23 Việt Nam hào hứng, chúc các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt tại U20 World Cup sắp tới.

Sáng nay, đội tuyển U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U20 Argentina vào ngày 14/5 tới.

Ở buổi tập đầu, do 5 cầu thủ là Đức Huy, Duy Mạnh, Minh Long, Văn Kiên vừa thi đấu xong trận AFC Cup và Thanh Bình kết hôn được phép tập trung muộn nên quân số của U23 Việt Nam chỉ có 18 người. Toàn đội sẽ hội quân đầy đủ trong buổi tập chiều nay.

Tuấn Anh hội quân cùng U23 VN

HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các học trò chạy bền để giảm sức ì sau khoảng thời gian dài nghỉ V-League. Hai trường hợp đang gặp vấn đề về chấn thương trước khi lên tập trung là tiền đạo Văn Toàn, Tuấn Tài sau phần chạy bền xin phép BHL được ra nghỉ sớm để căng cơ và chườm đá hồi phục. Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng phải tập riêng với bác sĩ. Trung vệ của Viettel vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương bả vai đã dính phải trong trận đấu gặp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Tâm điểm của buổi tập sáng nay là sự xuất hiện của tiền vệ Tuấn Anh. Cầu thủ CLB HAGL trở lại sau khoảng nửa năm chữa trị chấn thương. Dù chưa có trận đấu nào ở lượt đi V-League nhưng Tuấn Anh chứng minh anh hoàn toàn có thể chơi tốt trên tuyển lần này. Tiền vệ người Thái Bình tích cực tập luyện, hoàn thành giáo án bài tập chạy và đá ma một cách ngon lành.

Trong buổi tập sáng nay, khá trùng hợp khi U23 Việt Nam tập ngay cạnh sân tập của U20 Việt Nam. HLV Hữu Thắng đã khéo léo sắp xếp để hai đội gặp nhau trên sân. Với những ánh mắt thân thiện, nụ cười tươi và cả những lời chúc tốt đẹp nhất., các đàn anh Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… mong các cầu thủ trẻ U20 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất ở vòng chung kết U20 World Cup tới đây.

Theo kế hoạch đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập tại Hà Nội trong khoảng 10 ngày, trước khi có trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình tối 14/5.

Tập luyện tích cực

Tuấn Anh đã hoàn thành giáo án dù mới bình phục chấn thương

HLV Hữu Thắng (phải)

Trung vệ Bùi Tiến Dũng phải tập riêng với bác sĩ

 

Bài liên quan