Kiều nữ Belinda Bencic xác nhận vắng mặt tại Roland Garros

Belinda Bencic vừa thông báo sắp lên bàn mổ để phẫu thuật cổ tay trái và theo dự kiến, cô sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất vài tháng nữa.

Trên trang Twitter cá nhân, tay vợt xinh đẹp sinh năm 1997 người Thụy Sỹ cho biết:

“Đó không phải là một quyết định dễ dàng gì, nhưng theo lời khuyên của bác sỹ và nhóm của tôi thì phải thực hiện vì tương lai sự nghiệp ở phía trước”.

“Xin gửi lời cảm ơn đến những fan hâm mộ đã ủng hộ tôi nhiệt tình. Tôi hứa sẽ sớm trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”.

Dính chấn thương liên miên trong vài tháng gần đây khiến phong độ của Bencic tụt dốc không phanh. Được coi là ngôi sao đang lên của làng quần vợt nữ, từ vị trí số 7 thế giới (tháng 2/2016) Bencic tụt xuống tận 129 trên bảng xếp hạng WTA mới nhất.

Hình ảnh được Bencic đăng lên Twitter

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, Belinda Bencic đã có 2 danh hiệu WTA trong sự nghiệp (Aegon International và Rogers Cup 2015), và từng liên tục vô địch giải trẻ Roland Garros và Wimbledon 2013.

Mùa giải 2017 này, Bencic mới chỉ có duy nhất 1 trận thắng, đó là ở Indian Wells trước Tsvetana Pironkova, còn hầu hết là thua ngay ở trận đầu ra quân.

Việc mổ điều trị chấn thương cổ tay trái sẽ làm cho Belinda Bencic phải vắng mặt ở cả 2 giải Grand Slam sắp tới, Roland Garros và Wimbledon. Thành tích tốt nhất của cô ở các gaiir Grand Slam là vào đến tứ kết (US Open 2014).

Bài liên quan