Cảm ơn anh, Ibra. Sắc đỏ thành Manchester nợ anh một ân tình!

Zlatan Ibrahimovic là một con sư tử bất khuất, phong cách của anh lan tỏa khắp Old Trafford nhưng đáng tiếc, thời của anh đã hết.

Cuối cùng thì cái ngày đó cũng đến. M.U tuyên bố không gia hạn với Ibra và biến anh thành bản hợp đồng tự do trong mùa Hè. Trên thực tế, kể cả khi không có chấn thương nghiêm trọng, tiền đạo người Thụy Điển cũng không nằm trong tương lai tại Manchester.

Jose Mourinho là một người thực dụng, ông biết đâu là điểm dừng hợp lý cho mọi vấn đề. Ibra đã 35 tuổi nhưng anh vẫn có thể đóng góp 28 bàn trên mọi mặt trận xuyên suốt mùa giải qua. Như vậy, M.U đã quá lời khi chiêu mộ Ibra.

Ibrahimovic đến Old Trafford theo diện chuyển nhượng tự do

Tuy nhiên, thời của anh đã hết. M.U cần hướng mình vào tương lai thay vì phụ thuộc tính khí thất thường của một lão tướng. Hơn nữa, mức lương xấp xỉ 300.000 bảng/tuần của Ibra cũng đang làm khó kế hoạch chi tiêu của Quỷ đỏ.

Với vị thế của mình, nhất là khi vừa được dự Champions League từ vòng bảng, M.U hoàn toàn có thể mơ đến các mục tiêu trẻ hơn, tiềm năng hơn và… rẻ hơn. Alvaro Morata là một ví dụ điển hình.

Nhưng dù sao, vẫn cần phải cảm ơn Ibra. Anh đóng góp lớn vào cả 3 danh hiệu mùa này của M.U bao gồm Siêu cúp Anh, Cúp Liên đoàn và Europa League. Cũng chỉ cần có 10 tháng, fan hâm mộ đã có đủ lý do để tôn thờ Ibra.

10 tháng và 3 danh hiệu với Quỷ đỏ, đó là Ibrahimovic

Họ thậm chí đã sáng tác một bài hát dành riêng cho anh. Trong đó có lời ca tụng: “Zlatan Ibrahimovic, anh ấy là người hùng Thụy Điển của chúng ta“.

Có lẽ đã rất lâu rồi, kể từ thời Eric Cantona, M.U mới lại có một cá tính mạnh mẽ đến thế. Anh sống cao ngạo, tự tin và luôn hướng về phía trước. Trong thời kỳ quá độ, M.U thực sự rất cần những đầu tàu như vậy.

Một năm ấy biết bao nhiêu tình. Ibra chỉ ở lại M.U chưa tới 1 năm nhưng đã đủ để tạo nên dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Họ chúc anh hạnh phúc ở chân trời mới và đừng quên ở Old Trafford, sẽ luôn có hàng vạn người ngóng chờ tin anh.

Tạm biệt anh, sư tử già bất khuất!

Ibra có thể ở lại M.U cho đến khi hồi phục hoàn toàn, âu đó cũng là sự tri ân xứng đáng cho một siêu sao thế giới và đã trót nặng lòng với M.U. Ở phương trời xa, hãy luôn cao ngạo cho tới khi giải nghệ nhé, Ibra!

Bài liên quan