ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Nhật trước thềm SEA Games 29

Trước khi sang Malaysia thi đấu SEA Games 2017, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn và thi đấu ba trận giao hữu tại Nhật Bản.

So với U22 nam Việt Nam trong giai đoạn hiện tại, đội tuyển nữ quốc gia có lợi thế hơn hẳn về thời gian cho khâu chuẩn bị trước khi bước vào SEA Games. Nếu như những đồng nghiệp nam ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi lịch thi đấu tại V.League thì các cô gái Việt Nam đã hoàn thành xong nửa chặng đường của giải nữ quốc gia.

Kể từ ngày 9/6 đến tận thời điểm khởi tranh môn bóng đá nữ ở SEA Games, tức là hơn 2 tháng, thầy trò HLV Mai Đức Chung có thể toàn tâm toàn ý cho những kế hoạch chuẩn bị của đội.

ĐT nữ Việt Nam có 2 tháng tập trung với những sự chuẩn bị tốt nhất

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chia quá trình tập huấn làm 4 giai đoạn. Từ nay cho đến ngày 21/6, thầy trò HLV Mai Đức Chung rèn quân ở Hà Nội. Tiếp đến từ 22/6 đến 2/7, các nữ cầu thủ sẽ vào Thanh Hóa nhằm cải thiện sức mạnh, sức bền cũng như thay đổi không khí luyện tập trên bờ biển.

Kế đến, đội sẽ trở lại Hà Nội tập luyện thêm 1 tháng trước khi sang Mikasa (Nhật Bản) từ ngày 1-11/8. Tại đây, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu giao hữu 3 trận gồm CLB Mikasa, CLB Kobe và một đội bóng đến từ Trung Quốc.

Các cô gái vàng của thể thao Việt Nam sẽ có cuộc tập huấn tại Nhật vì mục tiêu hoàn thành Giấc mơ vàng SEA Games

Khép lại giai đoạn chuẩn bị cuối cùng ở Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Malaysia để thi đấu môn bóng đá nữ tại SEA Games.

Đã 4 năm kể từ SEA Games 2013 ở Myanmar, môn bóng đá nữ mới quay trở lại ở Đại hội thể thao khu vực. Và cũng đã phải ngót nghét 8 năm, đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể có tấm Huy chương vàng ở đấu trường này.

Chừng ấy thời gian cũng là đủ để thôi thúc thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết tâm với mục tiêu giành vàng, cân bằng với thành tích 5 lần lên ngôi Hậu của kình địch Thái Lan.

Bài liên quan