Bức xúc với cách hành xử của chủ nhà, ĐT Jordan “cấm cửa” báo chí Việt Nam

Cho rằng không được đối xử tốt tại Việt Nam, BHL ĐT Jordan đã đưa ra quyết định từ chối mọi hoạt động tiếp xúc báo chí, cho đến khi buổi họp báo trước trận diễn ra vào ngày 12/6.

Chiều muộn ngày hôm kia 8/6, ĐTQG Jordan đã đặt chân tới TP.HCM để chuẩn bị cho lượt trận thứ hai tại Vòng loại Asian Cup 2019 gặp đội chủ nhà Việt Nam.

Xác định đối thủ Việt Nam không dễ dàng đối phó khi được thi đấu trên sân nhà, đại diện của Tây Á đã có mặt tại Việt Nam từ khá sớm để làm quen với yếu tố khí hậu, sân bãi. Tuy nhiên, sự tiếp đón của đội chủ nhà đã khiến những vị khách này thực sự tức giận.

Được biết, do không thu xếp được sân tập đạt chiêu chuẩn trong chiều qua 9/6, LĐBĐ Việt Nam VFF đã bố trí sân tập tại Bình Dương cho Jordan. Và điều này đã khiến HLV Abdullah Ahmed Mesfer tỏ ra vô cùng tức giận, sau khi biết quãng đường di chuyển cả đi lẫn về là hơn 2 tiếng đồng hồ.

ĐT Jordan tập luyện trên sân của ĐH RMIT TP. HCM

Phía bạn cho rằng chúng ta cố tình làm khó để ĐT Jordan không có được thể lực tốt nhất cho trận cầu sắp tới.

Trong khi đó cán bộ truyền thông của tuyển Jordan, ông Mohammad Ayasrah lại tỏ ra hoài nghi khi không có quốc gia nào đón tiếp đối thủ đến thi đấu mà lại không có sân tập cho đàng hoàng. Phía Jordan thậm chí còn đe dọa sẽ tố cáo lên FIFA về chuyện này.

Trước sự phản đối của đội bạn, VFF đã tức tốc cử người hỗ trợ đội bạn liên hệ tới tập tại khuôn viên Trường đại học RMIT (vốn rất hiếm hoi cho người ngoài thuê) tại TP.HCM vào chiều 9/6.

ĐT Jordan chấp nhận tập tại đây, song từ chối mọi hoạt động tiếp xúc báo chí. Phải qua một hồi trao đổi, vị HLV đội bóng Tây Á này mới đồng ý mở cửa cho báo chí 15 phút, rồi khép rào tập kín. Ông nói ngắn gọn sức khỏe toàn đội Jordan đều rất tốt sau chuyến bay đến TP.HCM đêm 8/6.

Bài liên quan