Morata vẫn chưa thể đến MU vì…De Gea?

Các cổ động viên Manchester United không nên vui mừng quá sớm, bởi theo các nguồn tin uy tín từ Tây Ban Nha, họ vẫn còn gặp những rào cản cuối cùng trong thương vụ.

Đêm qua (10/06), cổ động viên Manchester United nhận được một thông tin cực vui: Álvaro Morata đã đồng ý chuyển đến Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Người đại diện của Morata, theo vài nguồn tin, thậm chí đã bay về Madrid để nói chuyện với BLĐ Real.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không đơn giản như thế, vì những ‘ma sát’ giữa Real Madrid và Manchester United, liên quan đến một thương vụ khác.

Hai nhà báo có nhiều nguồn tin uy tín, Ed Aarons và Sid Lowe (chuyên viết về Tây Ban Nha) tiết lộ trên The Guardian, David de Gea có thể là rào cản khiến Morata khó đến Old Trafford.

Morata được cho là đã đồng ý chuyển đến Man Utd

Hơn một lần, Manchester United khiến Real thất vọng trong việc mua thủ thành người Tây Ban Nha, bao gồm vụ chuyển nhượng thất bại bi hài Hè 2015, khi cả hai bên đều đổ lỗi lẫn nhau.

Dù Morata chịu đến Old Trafford, Manchester United có thể phải chào thua mức giá 90 triệu euro (hoặc khoảng 70-75 triệu euro, kèm ưu đãi ở điều khoản phụ).

Theo các nguồn tin từ Anh, M.U không sẵn sàng trả hơn mức 60 triệu bảng (tương đương 69 triệu euro). Lời đề nghị đầu tiên (được coi là chính thức) trị giá 52.3 triệu bảng (tương đương 60 triệu euro) đã bị từ chối.

Morata, người được Real mua lại năm ngoái với giá 30 triệu bảng nhờ điều khoản “cài” trong hợp đồng với Juventus, chuẩn bị hưởng tuần trăng mật và muốn chốt hợp đồng càng sớm càng tốt. Hôm qua (09/06), Juanma López, người đại diện của Morata đã nói chuyện với Manchester United.

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha hét giá lên tới 90 triệu euro

Chủ tịch Florentino Perez được cho là ‘không sẵn sàng’ bán đi cầu thủ tiềm năng của CLB, người sinh ra ở Madrid, và đã ở Real từ năm 16 tuổi – một trong những lý do khiến họ hét giá Morata quá cao.

Real cũng có thể yêu cầu M.U cho họ lợi thế trong thương vụ David de Gea, dù Zidane và nhiều cầu thủ Real đã ủng hộ Keylor Navas, chống lại việc mua De Gea.

Sau khi chính thức không đề nghị Zlatan Ibrahimovic nối tiếp hợp đồng, Lukaku có khả năng cao đến Chelsea, Morata là ‘món hàng’ ưa thích cuối cùng của Mourinho (dù vẫn còn Andrea Belotti là lựa chọn thay thế).

Mourinho không giấu diếm sự ngưỡng mộ dành cho Morata, người được ông cho ra mắt đội 1 Real khi còn tại vị ở Bernabeu.

Trong bối cảnh Ibra ra đi, Mourinho cần phải tìm gấp một phương án đủ sức thay thế trên hàng công

Juanma López đã thông báo với giám đốc Real, José Ángel Sánchez, rằng cầu thủ sẽ rời CLB Hè này, để tìm kiếm một suất thi đấu chính thức trong đội hình. Morata được Jose Mourinho thuyết phục rằng Old Trafford là nơi tốt nhất để gây dựng sự nghiệp (có tin ‘Người đặc biệt’ đã đích thân gọi điện cho Morata).

Suốt 6 tháng qua, Chelsea, Manchester United và AC Milan (mới nhất) là 3 CLB muốn có Morata. Nhưng ‘có vẻ như’ Chelsea đã xong vụ Romelu Lukaku, AC Milan muốn Andrea Belotti và không đủ tài chính theo Morata. M.U ‘một mình một ngựa’ trong thương vụ này.

Mọi chuyện vẫn còn chưa ngã ngũ. Dù vậy, nó có thể được kết thúc trong vài ngày tới.

Bài liên quan