VPF vẫn sẽ tạo điều kiện để CĐV Hải Phòng đến sân

Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách hết mùa giải do những hành vi quá khích trên khán đài sân Mỹ Đình. Tuy vậy, không có nghĩa là khán giả yêu thích CLB Hải Phòng không được đến sân.

Nói về án phạt này, ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF) cho biết: “Về tinh thần của QĐ số 308 của Ban kỷ luật là rất chính xác, chúng ta không khó nhìn thấy pháo sáng với số lượng lớn khắp các khán đài sân Mỹ Đình vòng 14 vừa qua, chưa kể chai lọ ném vô tội vạ xuống đường pitch. Đó là hình ảnh rất xấu xí của bóng đá”.

Ông Chóng cũng kêu gọi người hâm mộ bóng đá Hải Phòng hãy đồng hành cùng đội bóng mình yêu thích nhưng hãy cổ vũ văn minh, là động lực thực sự để các cầu thủ cống hiến:

Bóng đá Hải Phòng thời gian vừa qua có thành tích rất tốt, điều này nhờ vai trò không nhỏ của “cầu thủ số 12”. Tuy nhiên, bóng đá cần fair-play, fair-play từ dưới sân đến khán đài.

Hành động quá khích của các CĐV Hải Phòng trên sân Mỹ Đình cuối tuần qua

Không thể nhân danh tình yêu bóng đá để thoả mãn thú vui quá đáng của mình, đặc biệt thú vui đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh giải đấu, hình ảnh bóng đá Việt Nam vì không giải bóng đá nào trên thế giới này chấp nhận cho khán giả đốt pháo sáng trên khán đài rồi ném chai lọ như thế cả. Tất nhiên để xảy ra tình trạng này cũng có phần trách nhiệm rất lớn ở BTC sân”.

Bên cạnh đó, ông Cao Văn Chóng cũng cho biết Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách hết mùa giải nhưng không có nghĩa là khán giả yêu thích CLB Hải Phòng không được đến sân.

Về vận dụng trong thời gian tới liên quan đến án kỷ luật cấm CĐV Hải Phòng đi sân khách, không có nghĩa là khán giả yêu thích CLB Hải Phòng không được đến sân.

TGĐ VPF Cao Văn Chóng (phải)

Chúng tôi sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể để các BTC sân áp dụng. Nếu khán giả không mặc áo CLB Hải Phòng hoặc CĐV Hải Phòng, không mang thiết bị cỗ vũ vào sân thì vẫn được mua vé xem bóng đá bình thường.

Vì vào sân với tư cách là khán giả nên chỗ ngồi sẽ theo từng loại vé mà khán giả mua, không được bố trí ngồi riêng như CĐV. Khi đó công tác an ninh an toàn cũng đòi hỏi các BTC sân tập trung hơn”.

Vào cuối tuần này, CLB Hải Phòng sẽ làm khách trước XSKT Cần Thơ ở vòng 16 Toyota V.League 2017. Được biết, CĐV đất Cảng đang lên kế hoạch “đổ bộ” xuống sân Cần Thơ với số lượng và tìm cách để phản ứng với quyết định của Ban kỷ luật.

Bài liên quan