Chile đã hủy hoại giấc mơ của cả Ronaldo và Messi trong 3 năm qua như thế nào?

Ba năm liền, tuyển Chile lần lượt giết chết tham vọng giải khát danh hiệu ĐTQG của Messi, dập tắt mong muốn làm cho mùa 2016/17 thành công nhất sự nghiệp Ronaldo trở nên hoàn hảo.

Chung kết Copa America 2015, Leo Messi là cầu thủ duy nhất bên phía ĐT Argentina sút luân lưu thành công (Higuain và Banega sút hỏng). Tuyển Chile quá bản lĩnh trong loạt đấu súng (đá thành công cả 4 quả) đã khiến Argentina lập cú đúp thất bại trong những giải đấu lớn, một năm sau trận thua đau ở chung kết World Cup 2014.

Một năm sau, Messi bật khóc khi Argentina “hoàn tất” cú hat-trick về nhì. Đội bóng xứ Tango lại gục ngã dưới chân Chile ở chấm luân lưu. Lần này, Messi sút hỏng một quả, Argentina thua chung cuộc 2-4. Sau giải, M10 tuyên bố giã từ đội tuyển.

Lứa cầu thủ Chile đồng đều nhất trong lịch sử vừa mới chấm dứt tham vọng bổ sung danh hiệu còn thiếu vào bộ sưu tập của Ronaldo. Cũng giống Euro 2012, Ronaldo ngậm ngùi nhìn đội nhà bị loại khi bản thân anh chưa được đá quả luân lưu nào. Sau mùa giải 2016/17 mệt nhọc với CLB, Ronaldo quyết định không nghỉ ngơi để tập trung với đội tuyển đi chinh phục Confed Cup. Cuối cùng, siêu sao 32 tuổi chỉ nhận lại tiếc nuối.

Niềm an ủi duy nhất với Ronaldo sau giải này là với 2 bàn thắng đã ghi, anh vươn lên vị trí thứ hai trên danh sách các cây làm bàn châu Âu hay nhất cấp ĐTQG với 75 bàn, kém người dẫn đầu 9 bàn. Còn nếu chỉ tính trong các trận chính thức cho đội tuyển, Ronaldo là số một châu Âu.

Với nhà ĐKVĐ Nam Mỹ, họ đã có 3 năm liên tiếp giành vé vào chơi các trận chung kết.

Tính tổng cộng, nhà ĐKVĐ Nam Mỹ đã chiến thắng luân lưu ở 3 giải đấu lớn liên tiếp. Trong 12 quả đá trải dài qua 3 trận đấu (chung kết Copa America 2015, 2016; bán kết Confed Cup) Chile sút thành công 11 quả.

Sau 3 trận kể trên, thủ thành Claudio Bravo cản được 5 quả luân lưu của đối thủ (3 quả ở trận với Bồ Đào Nha, 2 trận còn lại một trận một quả).

Bravo tạo ra 6 pha cứu thua trong cả trận đấu với nhà ĐKVĐ châu Âu, bao gồm 3 pha cản luân lưu. Chỉ sau một trận đấu, thủ môn Claudio Bravo đã có số pha cản cú sút trên chấm 11 mét bằng cả thời gian dài thi đấu tại La Liga.

Có một sự thật: suốt cả mùa 2016/17, Claudio Bravo chỉ có 3 pha cứu thua cho Man City.

 

Bài liên quan