Valverde cam kết hồi sinh Tiki taka

Trước những lo ngại về sự mai một của tiki taka, HLV Ernesto Valverde tuyên bố sẽ tiếp tục giữ gìn bản sắc câu lạc bộ khi tiếp tục hướng Barcelona theo triết lý này.

Sau những Pep Guardiola, Tito Vilanova và Luis Enrique, Barcelona đã mang về Nou Camp một chiến lược gia đến từ “bên ngoài” là Ernesto Valverde, người mùa trước vẫn còn dẫn dắt Athletic Bilbao. Rất nhiều CĐV Barca e ngại HLV Valverde sẽ không tiếp tục triết lý tiki taka mà sẽ chọn một chiến thuật khác.

Bản thân HLV Valverde dù chưa từng làm việc tại Barcelona trong vai trò thành viên ban huấn luyện nhưng ông từng có hai mùa khoác áo Barcelona (1988-90). Điều đó giúp chiến lược gia 53 tuổi hiểu được một phần bản sắc của CLB.

Valverde hứa rằng sẽ đem về thành công cho Barca dựa trên nền tảng Tiki taka

Đáp lại những băn khoăn của CĐV Barca, HLV Valverde cho biết: “Tôi biết phong cách này bởi tôi từng thi đấu tại đây. Tôi phải thích nghi hoặc nói cách khác là tái thích nghi, chắc chắn thế. Mục tiêu của tôi luôn là bám sát vào triết lý này, hoặc một lần nữa làm quen với nó”.

“Tôi hoàn toàn thích ứng với phong cách của đội, điều giúp Barcelona đạt được rất nhiều thành công. Đây là thông tin có tính kết nối cao với cơ sở dựa trên hàng tiền vệ. Điều khiến tôi thích thú là các huấn luyện viên của Barcelona đạt được rất nhiều thành công nhờ thông tin này”.

Bài liên quan