U22 Việt Nam: Quang Hải bất ngờ nghỉ tập, Tuấn Anh trở lại

Tuấn Anh đã chính thức tập luyện trở lại cùng đồng đội ở buổi tập chiều 17/07, tuy nhiên tiền vệ Quang Hải vắng mặt bất đắc dĩ trong buổi tập U22 Việt Nam.

Chiều 17/07, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có buổi tập đầu tiên trên sân Thành Long – TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại khi U22 Việt Nam di chuyển vào TP.HCM tập luyện, đội đã phải trải qua 4 sân tập khác nhau. Ngoài sân trường Đại học Rmit, sân Trung tâm Công an TP.HCM, sân Thống Nhất và chiều qua sân Thành Long, huyện Bình Chánh. Nói vậy để biết được rằng dù U22 Việt Nam đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 thế nhưng vấn đề sân bãi và nơi ăn tập vẫn phải đặt dấu hỏi lớn.

Tuấn Anh trở lại tập luyện cùng đồng đội ở U22 Việt Nam.

Cũng vì lý do sân bãi tiền vệ Đức Huy nhiều khả năng sẽ chia tay vòng loại U23 châu Á sớm hơn dự kiến do thụt “hố trâu” trên sân Trung tâm Công an TP.HCM. Trở lại buổi tập chiều 17/07 trên sân Thành Long, ban huấn luyện U22 Việt Nam đã đổi giờ tập từ 16h00 như mọi khi chuyển sang 18h00 để các cầu thủ dẫn làm quen với ánh đèn, bởi giờ thi đấu của U22 Việt Nam đều diễn ra lúc 19h00.

U22 Việt Nam rèn khá nhiều những miếng tấn công trước trận gặp U22 Đông Timor.

Sau màn khởi động nhẹ, HLV Hữu Thắng cho các cầu thủ làm quen mặt sân bằng cách di chuyển và chạm bóng đan bật ngắn. Tuy nhiên trước một đối thủ “chiếu dưới” như U22 Đông Timor ở lượt trận ra quân của vòng loại U23 châu Á, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò rèn rất kỹ những miếng tấn công biên. Đặc biệt là những bài tấn công ba đánh hai, bốn đánh hai, những cái tên như Công Phượng, Đức Chinh, Thanh Bình, Văn Toàn và cả Tuấn Tài nữa luôn có mặt trong vòng 16m50.

Buổi tập của U22 Việt Nam diễn ra dưới cơn mưa nhẹ, ngoài những miếng đánh biên quen thuộc của Hồng Duy, Văn Toàn, Văn Thanh, Lâm Ti Phông, Anh Tài,… trong buổi tập chiều nay tiền vệ Quang Hải không thể ra sân tập. Theo một trợ lý U22 Việt Nam cho biết Quang Hải bị đau bụng nên phải bỏ lỡ buổi tập. Vắng Hải “con” trên sân tập nhưng chắc chắn HLV Hữu Thắng và các cộng sự sẽ cực vui bởi U22 Việt Nam đón sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh, bởi ở buổi tập trước đó “chàng nhô” không thể nuốt trọn giáo án của ban huấn luyện do bị căng cơ.

Trợ lý HLV Lư Đình Tuấn đã trở lại U22 Việt Nam sau khi kết thúc khóa giảng bằng C.

Việc Xuân Trường nhận án treo giò ở trận quân và không thể thi đấu, nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ là nhạc trưởng ở tuyến giữa của U22 Việt Nam. Trong buổi tập chiều nay, ban huấn luyện U22 Việt Nam đón nhận tin vui khi trợ lý HLV Lư Đình Tuấn đã chính thức trở lại, sau khi kết thúc khóa giảng bằng C cho các HLV tại Việt Nam.

Bài liên quan