U22 Hàn Quốc vs U22 Macao, 16h00 ngày 19/7: Đẳng cấp chênh lệch

Sự chênh lệch đẳng cấp giữa 2 đội bóng là quá lớn, vì thế U22 Macao không có cửa để gây bất ngờ.

Nói đến Macao, người ta chỉ biết đến nơi đây là trụ sở của nhiều hãng cá cược bóng đá châu Á, chứ hầu hết chẳng ai hiểu gì về nền bóng đá nước này. Đó là bởi các đội tuyển bóng đá của họ thành lập cho có, chứ không đi theo con đường phát triển chuyên nghiệp. Vì thế chẳng ai ngạc nhiên khi Macao thường…mang rổ đi đựng bóng ở các giải đấu quốc tế. Và có lẽ, chuyến sang Việt Nam lần này của U22 Macao cũng vậy.

Trong khi đó, Hàn Quốc đang đứng top đầu của bóng đá châu Á. Vị trí hiện tại của họ trên BXH FIFA là 51, còn Macao những 182. Tuy rằng BXH này chỉ là tương đối, nhưng không thể phủ nhận, trình độ của Hàn Quốc cách biệt quá nhiều so với Macao. Tuy U22 Hàn Quốc không mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất. Hai ngôi sao Lee Seung-woo và Paik Seung-ho đều vắng mặt.

U22 Hàn Quốc quá vượt trội so với đối thủ

Hầu hết các trụ cột đang chơi tại K.League (VĐQG) và K.League Challenge (hạng nhất) không có tên vì các CLB chủ quản đang bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải…Nhưng với vị thế nhà đương kim á quân, những con người còn lại như Lee Sang-heon, Hwang In-beom hay Kim Jin-ya…đoàn quân U22 Hàn Quốc vẫn là ngọn núi sừng sững với bất kể đối thủ nào tại bảng đấu, kể cả chủ nhà Việt Nam chứ chưa nói đến Macao.

Lối chơi của U22 Hàn Quốc được nhận dạng là bóng được luân chuyển liên tục và ít chạm. Các cầu thủ tấn công phối hợp uyển chuyển, tập trung đánh vào nách của trung vệ và hậu vệ biên trước khi thực hiện một pha căng ngang vào vòng cấm để tiền đạo hoặc tuyến 2 băng lên dứt điểm. Miếng tấn công này có sự thay đổi một cách linh hoạt và khó lường.

Còn U22 Macao lần này có lẽ chỉ mang quân sang đá cho đủ mâm, chứ họ chẳng tham gia trận đấu hay giải đấu nào kể từ đầu năm 2015 đến nay. Vì thế, một kết quả bi thảm cho U22 Macao là khó tránh khỏi trong buổi chiều 19/7.

NHẬN ĐỊNH: U22 Hàn Quốc thắng 7-0

Bài liên quan