SỐC: Chi 222 triệu bảng, PSG chuẩn bị sở hữu được Neymar

Những tin đồn nghe có vẻ phi lý đang ngày càng trở nên xác thực hơn. Những tưởng số tiền ràng buộc hợp đồng quá cao sẽ chặn đứng tham vọng của bất kỳ CLB nào. Tuy nhiên, có vẻ Paris Saint-Germain là ngoại lệ.

Nguồn tin từ Brazil khẳng định Neymar đã đồng ý với các điều khoản cá nhân từ PSG. Như vậy, ‘Gã nhà giàu nước Pháp’ chỉ cần chi ra đủ số tiền đền bù hợp đồng là có thể danh chính ngôn thuận đưa ngôi sao này rời khỏi Camp Nou. Như đã đưa tin, chân sút này có mức ràng buộc kể từ tháng 07/2017 là 222 triệu. Mùa sau, số tiền này sẽ tăng lên 250 triệu.

Kênh Esporte Interativo của Brazil khẳng định chân sút 25 tuổi này đã xiêu lòng trước đãi ngộ hậu hĩnh từ Pháp. Và đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đang chuẩn bị sẵn núi tiền để mang đến Camp Nou. Trước đó, nguồn tin độc quyền từ Sport, một trang thân cận với Barca tiết lộ ngôi sao này muốn ra đi để tìm danh hiệu cá nhân, thay vì tiếp tục núp dưới cái bóng của Lionel Messi.

Neymar được cho là đã xiêu lòng trước lời đề nghị từ PSG

Thông tin này có được là từ chính những người thân của Neymar. Sport là trang tin có trụ sở tại Barcelona, và đương nhiên không có lý gì lại đưa thông tin ảo nhằm gây rối loạn nội bộ của đội bóng.

Ngay sau đó, giám đốc thể thao Robert Fernandez của Barca khẳng định rằng Neymar sẽ không ra đi, vì không có đội bóng nào dám trả số tiền phá vỡ hợp đồng lên đến 222 triệu euro. Ít ra ông đã tin là như vậy. Nhưng có thể ông chưa nghĩ đến núi tiền của chủ tịch Nasser Al Khelaifi, ông chủ của PSG.

Nên nhớ, khi giữ chân Marco Verratti trước âm mưu của chính Barca, PSG hứa rằng sẽ xây dựng một đội hình đầy sao nhằm phục vụ tham vọng chinh phục tất cả danh hiệu. Nhưng đến tận bây giờ, họ chỉ mới đầu tư 17 triệu euro cho Jean-Kévin Augustin và Youssouf Sabaly cùng với bản hợp đồng miễn phí Dani Alves. Bởi vậy, thương vụ này không phải là điều bất khả thi.

Cầu thủ người Brazil không muốn tiếp tục núp bóng Messi

Bản thân Neymar cũng từng vài lần bóng gió nói rằng không ai đoán trước được tương lai. Cộng thêm sức ép từ chính quyền Tây Ban Nha với vấn đề thuế má, cũng như vụ kiện dai dẳng của Santos. Một cầu thủ có cá tính như Neymar cần được sống phóng khoáng, thay vì cứ phải dè chừng.

Nếu nguồn tin từ Brazil là đúng sự thật, thì Barca nên bắt đầu nghĩ về việc sẽ mua ai thay thế Neymar, với số tiền 222 triệu euro có được. Đó có thể là Ousmane Dembele của Dortmund, hoặc cũng có thể là Kylian Mbappe của Monaco. Điều này thì chưa ai đoán trước được.

Bài liên quan