Tuấn Anh, Công Phượng bất lực trước đội hạng Nhất Viettel như thế nào?

Trận đấu tập với quân xanh Viettel khó khăn hơn tưởng tượng của U22 Việt Nam, khi Tuấn Anh, Công Phượng không thể ghi nổi bàn thắng nào vào lưới đội bóng hạng Nhất, chiều 9/5.

Trước trận đấu tập với Viettel, U22 Việt Nam có 5 cầu thủ bị chấn thương không thể ra sân: Văn Toàn, Đức Huy, Đông Triều, Tiến Dũng và Tuấn Tài.

HLV Hữu Thắng giao trọng trách tuyến giữa cho Tuấn Anh và người đá cặp cùng anh là Duy Mạnh.

U22 Việt Nam xuất phát với đội hình: Minh Long – Văn Thanh, Văn Khánh, Đình Khương, A Hoàng – Hồng Duy, Tuấn Anh, Duy Mạnh, Lâm Ti Phông – Công Phượng – Thanh Bình.

Công Phượng đá lùi hơn so với Thanh Bình, anh chủ động cầm bóng và kiến tạo nhưng vấp phải sự truy cản quyết liệt của Duy Thường.

Đây là một tình huống đá ra ngoài khó hơn đá vào khung thành của Hồng Duy. Anh bỏ lỡ cơ hội rất đáng tiếc, khi Viettel còn chưa bắt nhịp được với trận đấu.

Tuấn Anh điều tiết tốt tuyến giữa, nhưng anh chưa có những đường chuyền quyết định tạo ra cơ hội.

Hồng Duy lần thứ hai hỏng ăn khi đối mặt với thủ thành Xuân Sơn.

Trong hiệp 1, bóng chủ yếu chỉ lăn bên sân Viettel. Các trung vệ Văn Khánh, Đình Khương và thủ thành Minh Long rất nhàn nhã.

Sang hiệp 2, trọng tài Nguyễn Ngọc Hà còn rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Đức Chiến (21-Viettel) sau pha vào bóng ác ý với Thanh Bình.

Trợ lý Lư Đình Tuấn phải can thiệp với tổ trọng tài để Viettel có đủ 11 người trên sân. U22 Việt Nam không có lợi gì khi thi đấu với đối thủ thiếu quân.

Nửa sau trận đấu, HLV Hữu Thắng thay một loạt cầu thủ mới như Văn Kiên, Ngọc Quang, Anh Tài, Văn Sơn… Đây là tân binh Châu Ngọc Quang, người mang sức trẻ HAGL tươi mới. Nhưng sức mạnh của U22 Việt Nam không hề được cải thiện.

Công Phượng tiếc rẻ một cơ hội hiếm hoi đến với anh trong cả trận. Không thể ghi bàn, Phượng và đồng đội đành chấp nhận thủ hoà 0-0 với Viettel. Nếu may mắn hơn, Viettel đã có thể ghi bàn trong những phút cuối hàng thủ U22 Việt Nam lơi lỏng.

 

Bài liên quan