Djokovic bái sư: Cự tuyệt Becker, gây sốc với huyền thoại

Nole nhất quyết không hạ mình mời lại thầy cũ Boris Becker, bởi anh đã nhắm được một huyền thoại khác để bái sư.

Djokovic đang trải qua giai đoạn khó khăn. Thất bại liên tiếp kể từ Wimbledon năm ngoái khiến anh để mất vị trí số 1 thế giới vào tay của Murray. Nole cũng chia tay HLV Boris Becker hồi tháng 11/2016 nhưng thành tích không khá hơn.

Agassi (trái) đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Djokovic

Đó là lý do tay vợt số 2 thế giới người Serbia vừa đưa ra quyết định cực chẳng đã, sa thải toàn bộ ban huấn luyện, trong đó có HLV trưởng Marian Vajda, người đã gắn bó với anh từ năm 2006.

Djokovic nhận được rất nhiều lời khuyên nên mời lại Boris Becker, người đã gắn bó với anh trong 3 năm và giành được tới 6 Grand Slam trong quãng thời gian tuyệt vời đó. Tuy nhiên, xem ra Nole không hề có ý định hạ mình mời lại ông thầy cũ, đồng thời nhắm đến một chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Tờ Telegraph đăng tải, đại diện của Djokovic – Edoardo Artaldi khẳng định hiện chưa có cái tên nào xứng tầm để dẫn dắt Nole, nhưng bản thân tay vợt người Serbia lại gợi ý cho các phóng viên khi anh đang có mặt Madrid để tham dự Madrid Open về một cái tên lẫy lừng và có khả năng giúp anh tìm lại phong độ đỉnh cao.

“HLV tiếp theo của tôi sẽ là một người trải qua những gì tôi đang gặp phải. Không có nhiều người như vậy, nhưng tôi đã tìm ra một cái tên xứng đáng”.

Phát biểu của Djokovic khiến giới truyền thông cũng như các chuyên gia nghĩ ngay đến huyền thoại người Mỹ – Andrei Agassi, người giành được 8 Grand Slam trong sự nghiệp, nhưng 2 danh hiệu có được ở tuổi ngoài 30, trong đó có Australian Open 2003 ở tuổi 32.

Agassi sau đó quyết định gác vợt vào năm 2006 ở tuổi 36 sau 20 năm chinh chiến, cho dù năm 2006 anh còn khởi đầu với vị trí số 7 thế giới.

Rõ ràng, Djokovic đã nhìn thấy năng lực của Agassi, đặc biệt là khả năng duy trì được phong độ khi đã 30 tuổi như anh hiện tại. Agassi rất có kinh nghiệm trong việc “hồi xuân” với những tay vợt phần nào bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp, đó chính là ưu tiên của Nole trong việc tìm thầy mới.

Federer đang hồi xuân với Ivan Ljubicic, Nadal cũng phần nào tìm lại được phong độ sau thời gian dài sa sút và sẽ không làm việc với ông chú Toni sau năm 2017. Djokovic đang cố gắng đi theo con đường đó, nhưng thành công hay không chỉ có thời gian mới có thể trả lời…

Bài liên quan