Từ đội trường ĐTQG, Modric tự biến mình thành kẻ thù của bóng đá Croatia

Chỉ ít lâu sau khi cùng Real Madrid lên đỉnh châu Âu và lần thứ 5 là cầu thủ xuất sắc nhất năm tại quê nhà, Luka Modric đã tự biến mình thành kẻ thù số 1 của bóng đá Croatia.

Các CĐV Croatia đã giận dữ đòi tước tấm băng đội trưởng tuyển quốc gia của tiền vệ Luka Modric sau khi anh công khai ủng hộ cựu chủ tịch CLB Dinamo Zagreb là Zdravko Mamic – người từng bị truy tố vì biển thủ hơn 17,5 triệu bảng tiền công quỹ.

Nhắc tới Mamic, người hâm mộ bóng đá Croatia sẽ không thể nào quên được người đàn ông từng nắm giữ cương vị Giám đôc điều hành CLB Dinamo Zagreb (một CLB của Croatia), người đã thường xuyên dùng ảnh hưởng của mình để ép các HLV ĐT Croatia phải triệu tập những cầu thủ đang thi đấu tại CLB, giúp họ tăng giá và bán kiếm lời.

Modric ngay từ khi chuyển từ Dinamo Zagreb tới Tottenham vào năm 2008 đã từng phải chia đôi số tiền anh nhận được trong thương vụ này cho gia đình Mamic, đồng thời, trong thời gian 5 năm khoác áo đội chủ sân White Hart Lane, Modric cũng đã phải trích một phần lương của mình để chia cho Mamic.

Zdravko Mamic (bên trái) là kẻ thù số 1 của bóng đá Croatia

Tới khi anh chuyển tới Real Madrid, sự việc này mới đi đến hồi kết. Tất nhiên, số tiền anh nhận được khi gia nhập đội bóng Hoàng gia cũng đã phải trích ra một phần không nhỏ để thỏa mãn lòng tham vô đáy của Mamic.

Modric cùng với Dejan Lovren của Liverpool là những nhân chứng chủ chốt trong vụ truy tố này. Họ phải làm chứng về những giao dịch tài chính của mình với Mamic. Khác với Modric, Lovren đã ra công khai vạch trần bộ mặt của Mamic và cả HLV của Croatia vì luôn ưu tiên các cầu thủ của Dinamo Zagreb, tạo điều kiện cho Mamic có cơ hội kiếm lời.

Quay trở lại với Modric. Sau khi lên đỉnh vinh quang cùng với Los Blancos, và giành danh hiệu cao quý tại quê nhà, tiền vệ 31 tuổi đã phải thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ của mình trong phiên tòa truy tố trách nhiệm hình sự đối với Mamic.

Tuy nhiên, ở thời điểm quan trọng nhất ấy, Modrid bỗng dưng lại yêu cầu được sửa lời khai. Khoảnh khắc ấy được cây viết Holiga của tờ Independent miêu tả rất chân thực.

Để thay đổi lời khai, Modric tự biến mình thành kẻ thù số 2 của bóng đá Croatia

Trong khi lời khai được đọc lại, anh ấy buông cái thở dài tỏ vẻ căng thẳng, lắc đầu. Sau đó anh ấy lắc lư một chút trên ghế, đặt hai tay lên bàn và lắp bắp: “Điều đó…điều đó tôi chưa từng nói ra…nó đã…nó đã bị thêm thắt vào. Tôi đã nói rằng tôi không thể nhớ thứ gì đã xảy ra”.

Đó chính là thời điểm mà người đội trưởng mẫu mực của ĐT Croatia quay lưng lại với chính người hâm mộ của mình. Sau khi phiên tòa kết thúc, các CĐV Croatia đã giận dữ đòi tước tấm băng đội trưởng tuyển quốc gia của anh.

Những tấm băng-rôn chửi rủa, những lời hò hét phản đối vang lên khắp các đường phố Croatia. Ngay cả trên tường, nhiều người đã vẽ những bức họa graffiti, nhằm thóa mạ tiền vệ 31 tuổi.

Bài liên quan