“Vua bóng đá” Pele bất ngờ tiết lộ chuyện được mời sang Việt Nam làm HLV

Huyền thoại bóng đá Pele khẳng định rằng chuyện ông được mời về làm HLV tại Việt Nam là hoàn toàn có thật.

Cụ thể, trong cuộc trả lời truyền thông ĐNÁ ở lễ khởi động một năm trước World Cup 2018 (tại Moscow –Nga), “Vua bóng đá” Pele đã khẳng định rằng ông từng nhận nhiều lời mời làm HLV, trong đó có không ít từ Việt Nam.

Dù không tiết lộ những lời mời này đến từ CLB nào nhưng huyền thoại của bóng đá thế giới đã chia sẻ rằng lời mời đầu tiên từ Việt Nam khiến ông cảm thấy ấn tượng nhất nhưng sau đó ông đều lần lượt từ chối tất cả mọi nhã ý đến từ dải đất hình chữ S.

Huyền thoại Pele từng nhận được nhiều lời mời về làm HLV ở Việt Nam

“Vua bóng đá” còn khẳng định rằng lý do quan trọng khiến ông không chọn nghề làm HLV sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ bởi nó quá phức tạp.

Ngoài tiết lộ những lần từ chối lời mời làm HLV tại Việt Nam, huyền thoại xứ Samba còn đưa ra đánh giá về tầm quan trọng của sự kiện U20 dải đất chữ S lần đầu tiên tham dự đấu trường World Cup.

Theo Pele, đây là bước ngoặt quan trọng cho bóng đá Việt Nam có thể hướng tới những mục tiêu xa hơn như World Cup của ĐTQG. Việc tham dự ngày hội bóng đá thế giới của thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ có ý nghĩa rất lớn nhằm tích lũy kinh nghiệm.

Sự kiện U20 Việt Nam tham dự World Cup có thể là bước chuyển lớn cho bóng đá Việt Nam

Sau những chia sẻ thú vị liên quan tới bóng đá Việt Nam, “Vua bóng đá” Pele cũng tự tin đưa ra dự đoán rằng ĐT Brazil sẽ lọt vào tới chung kết World Cup 2018 nhờ tài chèo lái của HLV Tite.

Huyền thoại 76 tuổi còn bày tỏ niềm tin rằng một ngày nào đó, có thể trong vòng 20 năm nữa, một đại diện của châu Á hoặc châu Phi hoàn toàn có thể sẽ trở thành chủ nhân của danh hiệu vô địch World Cup.

Bài liên quan