Truyền thông quốc tế “mắt chữ A, mồm chữ O” với Ánh Viên tại SEA Games 29

Tính đến trưa ngày 26/8, “Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được 7 HCV và 2 HCB trong đó phá 1 kỷ lục SEA Games. Thành tích này của Ánh Viên khiến giới truyền thông trong khu vực Đông Nam Á rất ấn tượng.

Vì thế, ngay sau khi nữ kình ngư của bơi lội Việt Nam kết thúc nội dung thi đấu cuối cùng trong ngày hôm qua 25/8, Ánh Viên đã được rất đông các phóng viên báo chí quốc tế phỏng vấn và cô đã trực tiếp trả lời bằng tiếng Anh rất trôi chảy.

Theo đó, các phóng viên của khu vực đã gọi Ánh Viên là “nữ siêu nhân”, bởi ở 12 cự ly thi đấu vừa qua, “Tiểu tiên cá” đã giành đến 7 HCV, 2 HCB và đang là người sở hữu số HCV cao nhất tại SEA Games 29.

Trả lời câu hỏi: “Tại sao cô lại đang ký thi đấu nhiều như thế? Cô không mệt sao?”. Ánh Viên đã cho biết: “Thực sự tôi cũng rất mệt khi phải thi đấu liên tục và một ngày tranh tài ít nhất 2 cự ly. Tuy nhiên, tôi cảm thấy không có vấn đề gì về điều này, bởi tôi đang muốn thử sức chịu đựng của mình.

Ánh Viên tiếp tục trình diễn phong độ chói sáng tại kỳ SEA Games năm nay

Đồng thời, mong muốn tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật lẫn thành tích của bản thân để có thể tiến xa hơn, vì thành tích hiện nay của bơi lội Đông Nam Á vẫn còn khoảng cách lớn với châu Á và thế giới”.

Chiều nay 26/8, môn bơi sẽ diễn ra ngày tranh tài cuối cùng của SEA Games 29, Ánh Viên sẽ góp mặt ở 2 nội dung chung kết 200m và 50m tự do, với đích nhắm là giành thêm 2 HCV nữa tại đại hội.

Trước mục tiêu này, các phóng viên quốc tế thêm một lần nữa “mắt chữ O và miệng chữ A” trước thành tích của nữ kình ngư Việt Nam.

Bài liên quan