Tổng kết mở màn V-League 2018: Cầu thủ U23 Việt Nam chỉ đạt được 60% phong độ

Phạm Đức Huy – tiền vệ của U23 Việt Nam làm nên kì tích tại U23 châu Á đã cho biết, bản thân anh và một số đồng đội không có phong độ tốt nhất trong ngày đầu ra quân tại vòng 1 Nuti Café V.League 2018.

Hà Nội cùng với HAGL là 2 đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ U23 nhất. Ở ngày khai mạc, đội bóng phố Núi sử dụng đến 6 cầu thủ U23 là Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Ngọc Quang. Trong khi đó, Hà Nội chỉ sử dụng đến 4 cầu thủ là Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy.

Trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng, tiền vệ Đức Huy được đưa vào sân ở phút 86 để thay thế Thành Lương. Đây là trận đấu mà Đức Huy cùng 2 cầu thủ khác của U23 bóng đá nam Việt Nam khác là Văn Hậu, Thành Chung không được vào sân đá chính.

Nhận xét về phong độ bản thân cũng như một số đồng đội, Đức Huy cho biết: “Tôi vẫn chưa đạt được 100% phong độ trong trận đấy này. Bởi thời gian tôi và các đồng đội về đội tập trung với CLB rất ngắn nên cảm giác bóng và gắn kết với toàn đội chưa có nhiều.

Tôi thấy các đồng đội chỉ đạt được 60-70% thôi. Thời gian vừa qua, chúng tôi đi giao lưu quá nhiều nên không có nhiều thời gian tập trung cùng đội”.

Đ

Đức Huy trong ngày đầu ra quân tại V -League 2018

Bên cạnh đó, Đức Huy cũng cho rằng, anh và nhiều đồng đội khác sẽ phải chờ đến trận đấu thứ 3 mới có thể tìm lại cảm giác tốt nhất: “Sau 1, 2 trận đấu, độ gắn kết và tập trung trở lại. Tôi nghĩ chỉ đến vòng đấu thứ 3, anh em sẽ đạt được 100% phong độ”.

Trong trận Hà Nội – Hải Phòng, sân Hàng Đẫy cũng đã có 13.000 khán giả theo dõi. Đây là lượng khán giả đông thứ 2 trong số các trận đấu ngày khai màn V.League 2018.

Đức Huy chia sẻ: “Tôi bất ngờ khi CĐV đến sân đông thế này và rất vui khi tình cảm người hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam ngày càng tốt.
Tôi mong các cầu thủ thi đấu thật tốt, không chỉ các cầu thủ U23 mà các cầu thủ Việt Nam, để người hâm mộ có thêm niềm tin và đến sân nhiều hơn”.

Ở vòng đấu thứ 3, Hà Nội sẽ tiếp đón HAGL trên sân nhà. Đấy sẽ là trận đấu rất được chờ đợi và Đức Huy sẽ có cơ hội đối đầu với những người đồng đội ở U23 bên kia chiến tuyến.

Bài liên quan