NÓNG: Hà Nội FC xác nhận triệu hồi Hoàng Vũ Samson

Thông qua mạng xã hội, CLB Hà Nội bất ngờ thông báo sẽ đưa Hoàng Vũ Samson trở lại Việt Nam thi đấu chỉ sau 2 tháng chia tay.

Theo thông báo từ trang fanpage của Hà Nội FC, Hoàng Vũ Samson sẽ có mặt ở Hà Nội vào ngày 17/03 sắp tới và chính thức trở trở lại đầu quân cho đội chủ sân Hàng Đẫy chỉ sau 2 tháng quyết định ra đi. Dòng trạng thái có nội dung như sau: “Chân sút số một lịch sử V-League với 139 bàn thắng trong gần một thập kỷ chinh chiến tại Việt Nam sẽ trở lại khoác áo đội bóng Thủ đô. Hiện tại Samson đang ở Nigeria để giải quyết công việc riêng của gia đình.

Theo kế hoạch dự kiến, tiền đạo này sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 17/03 để tập luyện và thi đấu dưới màu áo quen thuộc. Đây là một sự bổ sung chất lượng nhằm gia tăng thêm sức mạnh lẫn chiều sâu lực lượng của Hà Nội FC để chinh phục những mục tiêu cao nhất ở mùa giải 2018.”

Hoàng Vũ Samson bất ngờ trở lại Hà Nội.

Đây là một quyết định rất bất ngờ của cả CLB Hà Nội và Hoàng Vũ Samson bởi thời hạn đăng kí danh sách thi đấu tại V-League 2018 đã hết. Như vậy chân sút gốc Nigeria chỉ có thể tập chay cho đến khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa. Trước đó, thông tin Hoàng Vũ Samson bị Burriram Utd thanh lý hợp đồng đã được giới thạo tin tại Thái Lan lan truyền trước khi có quyết định chính thức.

Trong 2 tháng chơi bóng tại Thái League, cựu đội trưởng CLB Hà Nội chỉ được ra sân 2 trận với vỏn vẹn 33 phút thi đấu. Anh cũng không được đăng kí thi đấu tại AFC Champions League. Burriam Utd sử dụng 4 suất ngoại binh (1 châu Á) gồm: Andres Tunes, Yoo Jun-su, Diogo và Edgar Silva.

Dù không có đất diễn tại Thái Lan, tuy nhiên, Hoàng Vũ Samson vẫn được coi là sự bổ sung quý giá đối với Hà Nội. Kinh nghiệm của anh chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ trẻ như Quang Hải, Văn Đại hay Duy Mạnh.

Bài liên quan