Scuba diving là gì? Những lợi ích của scuba diving là gì?

Scuba diving là gì? Scuba Diving là hình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí có thợ lặn đi kèm. Vậy hình thức lặn biển này có lợi ích gì? Cùng mebongda.net tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Scuba diving là gì?

Scuba diving là hình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí và sẽ có người theo kèm. Việc lặn biển này sẽ giúp bạn có thể khám phá được thế giới dưới nước. Qua nhiều năm hình thức lặn biển này đã được phát triển thành một môn thể thao mạo hiểm không có sự cạnh tranh nhưng lại rất thú vị.

Lặn biển được phát triển vào giữa những năm 1940 bởi nhà thám hiểm Jacques-Yves Cousteau. Sau chiến tranh hình thức lặn biển này đã trở thành một môn thể thao giải trí và được hàng triệu người trên toàn thế giới tham gia.

Scuba diving là gì? Những lợi ích của scuba diving là gì?

Scuba diving là gì? Những lợi ích của scuba diving là gì?

Những điều cần biết về Scuba DIving

Lợi ích của scuba diving là gì?

Lợi ích chung của việc lặn biển đó chính là rèn luyện sức khỏe. Nhiều nhà nghiên cứu đã so sánh về hoạt động trao đổi chất liên quan đến trượt băng, đi bộ và bóng đá bình thường với lặn bằng bình dưỡng khí và cho ra kqbd hôm nay bất ngờ. Một người đàn ông nặng khoảng 81,6 kg có thể đốt cháy tới 600 calo trong một giờ lặn. Con số đó có thể tăng hơn nữa nếu bạn bơi trong dòng chảy mạnh hoặc nước có nhiệt độ đặc biệt thấp.

Tập luyện lặn với bình dưỡng khí không chỉ có giá trị như một cách rèn luyện thể chất hữu ích mà còn tốt cho tinh thần và cảm xúc. Sự yên tĩnh, tĩnh lặng và màu sắc của biển cùng những động vật dưới nước sẽ mang đến cho người trải nghiệm vui vẻ. Ngoài ra việc lặn còn giúp bạn tăng cường sức mạnh và xây dựng cơ thể, đốt cháy calo và tăng mức serotonin.

 Thiết bị lặn của Scuba Diving

– Một hoặc nhiều bình khí được nối với một ống dẫn khí và bộ điều chỉnh lặn. Thiết bị này dùng để điều khiển luồng không khí sao cho áp suất không khí trong phổi của người lặn bằng với áp suất của nước. Nó sẽ được gắn chặt vào lưng người lặn.

– Dùng một chiếc áo phao vừa với cơ thể để kiểm soát độ nổi của bản thân bằng cách thêm hoặc xả không khí.

– Một bộ đồ bơi, mắt kính và chân vịt giúp bạn dễ dàng lặn sâu hơn, giữ cho cơ thể đủ ấm để không bị sốc nhiệt trong quá trình lặn.

– Tạ chì nặng khoảng 14kg giúp cho cơ thể không bị nổi lên trong khi lặn

Scuba Dive bao gồm những loại hình nào?

+ Discovery Scuba Diving: đây là hình thức lặn biển cấp trung bình, là dịch vụ nâng cao của Try Dive. Ở mức độ này bạn sẽ được học một vài kỹ năng cơ bản dưới nước. Độ sâu có thể đạt được cho mỗi lần lặn là 12m.

+ Fun Dive: để tham gia vào cấp độ này bạn cần là một thợ lặn chuyên nghiệp, học lặn laauu năm. Fun Dive là chương trình lặn biển tự do và thư giãn, có chuyên môn cao, độ sâu tùy ý.

Hít đất có tăng chiều cao không? 3 bài hít đất tăng chiều cao hiệu quả

Cách lặn Scuba Diving

Các kỹ năng cơ bản về lặn bạn có thể học trong vòng 15 phút nhưng cũng cần học cách xử lý các thiết bị lặn, cách phòng tránh và giải quyết các sự cố trong quá trình lặn.

Khi mới bắt đầu, người hướng dẫn sẽ giới thiệu cho bạn các thiết bị cơ bản cần thiết cho việc lặn biển. Họ sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản để bạn có thể an tâm hơn khi lặn một mình. Càng xuống dưới thì bbạn sẽ không quen với áp suất cao dưới đó nên thường bị ù tai, lúc này bạn hãy bịt mũi vào và đẩy 1 hơi thật mạnh để cân bằng áp suất trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì huấn luyện viên sẽ luôn theo bạn trong suốt đoạn đường nếu như bạn cảm thấy sợ khi phải lặn một mình.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về scuba diving là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi kể trên sẽ mang đến cho bạn những điều hữu ích.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn cập nhật kết quả của tất cả các trận đấu lớn như:  NHA, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp,…..

Bài liên quan