SỐC: Real Madrid sẽ không thể đến Catalan?

Chuyến hành quân đầu tiên đến với xứ Catalan ở mùa giải này của các nhà ĐKVĐ La Liga Real Madrid rất có thể sẽ không diễn ra. Bởi trận đấu giữa “Kền kền trắng” và đối thủ Girona cuối tuần này khả năng rất cao sẽ bị hoãn.

Tình hình chính trị của xứ Catalunya đang diễn ra hết sức căng thẳng. Ngay sau khi ông Carles Puigdemont, thủ hiến vùng tự trị này tỏ ra trì hoãn việc tuyên bố độc lập, cách đây vài giò, hàng trăm ngàn người dân Catalunya đã bày tỏ thái độ kịch liệt chỉ trích và phản đối, thậm chí gọi ông thủ hiến là “kẻ phản bội”.

Cuối tuần này, Real Madrid sẽ có chuyến hành quân đến xứ Catalunya để làm khách trên sân của Girona, tân binh của La Liga mùa này. Vấn đề chính trị ở đây đang rất nóng nhưng đội chủ nhà Girona tỏ vẻ không quan tâm đến những rối loạn có thể xảy ra xung quang SVĐ Estadio Montilivi. Mặc dù vậy, sự an toàn của Kền kền trắng đang được báo động bởi mâu thuẫn của Catalunya và chính quyền Madrid có thể sẽ khiến đoàn quân của HLV Zidane gặp nguy hiểm.

Catalunya tuyên bố độc lập vào cuối tuần này?

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, chiến lược gia người Pháp vẫn tỏ ra bình thản: “An ninh cho trận đấu sẽ như mọi khi, chúng tôi vẫn sẽ thi đấu như chúng tôi từng làm và không nghĩ về bất cứ điều gì khác.”

Phong trào đòi độc lập của xứ Catalunya đang trở nên rất căng thẳng, đỉnh điểm là người dân nơi đây đã thực hiện cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý diễn ra vào 01/10 vừa qua, bất chấp sự phản đối của chính quyền Tây Ban Nha. Những vấn đề này làm ảnh hưởng đến bóng đá bởi xứ Catalunya đang có 3 đại diện đang chơi tại La Liga là Espanyol, Girona và Barcelona.

Bài liên quan