“Siêu cò” Raiola nói về sự bất công màu da trong bóng đá

“Siêu cò” Mino Raiola vừa mới đây đã trả  lời khá bức xúc khi được một kênh truyền hình của Thụy Điển phỏng vấn, ông khẳng định đang tồn tại bất công trong cách đối xử giữa cầu thủ da trắng và da màu.

Với tư cách là người “săn” cầu thủ về cho các CLB, “siêu cò” Mino Raiola tiết lộ rằng khi tiếp xúc với gia đình Lukaku, đến nỗi tờ giấy khai sinh cho cầu thủ này cũng rất khó để có. Ông chia sẻ: “Mẹ của Lukaku đã rất khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con trai mình bởi vì cậu bé da màu. Đến tận năm 13 tuổi Lukaku mới có giấy khai sinh.”

Từ câu chuyện của Lukaku, ông phê bình những vụ phân biệt chủng tộc trong bóng đá.Bóng đá được sản sinh ra như một bộ môn đề cao sự công bằng. Điều này không chỉ nằm ở luật lệ. Nó còn được thể hiện trong từng cách cư xử giữa những cầu thủ với nhau.

Tại sao Pogba, Balotelli và Lukaku lại bị đối xử khác với những cầu thủ như Ibrahimovic hoặc Beckham? Các cầu thủ da màu luôn bị dạt sang ngoài rìa của bóng đá.”

Mino Raiola đang bức xúc khi các cầu thủ da màu bị đối xử bất công

Đó là quan điểm của Rainola và ý kiến này không mới. Từ trước đến nay bóng đá xảy ra không ít những vụ phân biệt chủng tộc phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Nhưng có lẽ đây là căn bệnh trầm kha, khó có thể tìm ra được lời giải chỉ trong một vài ngày. Thậm chí mức độ phân biệt chủng tộc còn có thể liên quan đến chính trị của một số quốc gia.

Bài liên quan